Với mục đích tạo ra các sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện các kỹ năng mềm, các kiến thức chuyên môn của các bạn sinh viên, Khoa Tài chính Học viện Ngân hàng phối hợp cùng Tập đoàn Trí Việt tổ chức Cuộc thi “Giám đốc tài chính tương lai- Future CFO 2018” dành cho sinh viên Kinh tế nói chung và khối ngành Tài chính – Ngân hàng nói riêng trên phạm vi toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Cuộc thi là cơ hội để các bạn sinh viên áp dụng những kiến thức tích lũy trên giảng đường vào những tình huống thực tế; giúp sinh viên có cơ hội làm chủ kiến thức và vận dụng linh hoạt vào thực tiễn, thông qua đó phát triển khả năng tư duy và thực hành của mình. Bên cạnh việc trau dồi kiến thức trong lĩnh vực tài chính, đây cũng là cơ hội để các sinh viên năng động học hỏi và hoàn thiện các kĩ năng mềm của bản thân mình thông qua việc chia sẻ quan điểm quan điểm, rèn luyện năng lực chuyên môn cũng như sự nhạy bén thông qua các vòng thi, tranh luận và phản biện.

Vượt qua gần 200 thí sinh đến từ các trường đại học tại khu vực phía Bắc và tham gia các vòng thi trong 2 tháng liên tiếp, Đêm chung kết FUTURE CFO là màn thể hiện xuất sắc của 05 gương mặt đến từ các Đại học ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài Chính và Học viện Ngân hàng.

5 thí sinh tham dự đêm chung kết Future CFO – 2018

5 thí sinh tham dự đêm chung kết Future CFO – 2018

Đêm chung kết đã trải qua  4 phần thi. Phần thi thứ nhất có tên “Bạn là ai”. Trong phần thi này, mỗi thí sinh (cùng với các cộng sự) sẽ thể hiện một tiết mục để giới thiệu mình và vị trí, vai trò của CFO trong doanh nghiệp bằng hình thức tự do. Tiếp theo là phần thi thứ 2 có tên “Vượt qua thử thách”. Mỗi thí sinh tham gia phần thi trả lời 1 gói 10 câu hỏi về các lĩnh vực kinh tế, tài chính. Phần thi thứ 3, phần thi “Xử lý tình huống”. Cả 5 thí sinh lần lượt phân tích 1 Báo cáo phân tích tài chính ngay tại sân khấu của cuộc thi. Kết thúc thời gian, thí sinh phải dừng phần xử lý trên laptop của mình lại để bước sang phần trình bày và trà lời các câu hỏi từ Ban giám khảo. Và cuối cùng là phần thi "Bản lĩnh CFO". Mỗi thí sinh xử lý tình huống do BGK đặt ra bằng cách trực tiếp vào vai CFO trong tình huống đó. 2 thí sinh còn lại sẽ phản biện phần xử lý tình huống của thí sinh vừa dự thi. 

Thầy Nguyễn Thanh Phương ( Trưởng khoa Tài Chính - Đại diện khoa Tài chính- Học viện ngân hàng) và Ông Phan Doãn Vinh ( Đại diện Tập đoàn Quản lý Tài Sản Trí Việt) chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

Thầy Nguyễn Thanh Phương ( Trưởng khoa Tài Chính - Đại diện khoa Tài chính- Học viện ngân hàng) và Ông Phan Doãn Vinh ( Đại diện Tập đoàn Quản lý Tài Sản Trí Việt) chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

Bằng sự tự tin, bản lĩnh của mình các thí sinh đã thể hiện được vốn kiến thức rộng, khả năng nắm bắt thông tin nhanh nhạy cũng như bản lĩnh quyết đoán trong việc ra quyết định và thuyết phục Ban giám khảo.

Kết thúc Đêm chung kết FUTURE CFO 2018 thứ tự giải thưởng đã thuộc về các thí sinh như sau: Giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Yến Nhi đến từ Đại học Kinh tế Quốc dân; Giải nhì thuộc về nam thí sinh duy nhất Lê Thanh Hiếu đến từ sân nhà Học viện Ngân Hàng; Giải ba cũng đã thuộc về "người nhà" Hoàng Thị Thái Hậu sinh viên Học viện Ngân Hàng; Giải Khuyến khích thuộc về 2 thí sinh Vũ Kim Thoa sinh viên Học viện tài Chính và Đinh Tuyết Ngọc sinh viên Đại học Ngoại Thương.

Kết thúc năm thứ 2, cuộc FUTURE CFO  2018 đã thể hiện vai trò thực sự là sân chơi trí tuệ bổ ích giữa các sinh viên khối ngành kinh tế - tài chính, là sự ứng dụng giữa học và hành trong đào tạo kiến thức cho sinh viên và đồng thời cũng là cầu nối vững chắc giữa Nhà trường, sinh viên kinh tế với các Doanh nghiệp trong ngành.

Bạn đang đọc bài viết Chung kết FUTURE CFO 2018 xướng tên ngôi vị quán quân tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400