Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia tiễn biệt Phó chủ tịch IDG Ventures Nguyễn Hồng Trường

Cộng đồng Khởi nghiệp và Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia vô cùng “sốc” khi nghe tin Ông Nguyễn Hồng Trường, Phó chủ tịch quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam -  một trong những người đầu tiên gắn bó với  Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia và đặt nền móng cho cộng đồng startup Việt phát triển, vừa qua đời do đột quỵ.

Ông Nguyễn Hồng Trường – Phó chủ tịch Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam

Doanh nhân sinh năm 1977 này mất vào tối 22/10. Ông Trường là người rất có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, ông là một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho cộng đồng startup Việt phát triển.

Ở tuổi 40 – độ tuổi chín muồi trong sự nghiệp, ông Trường đang là Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Công nghệ kiêm Phó Chủ tịch của IDG Ventures Vietnam. Đây là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên tại Việt Nam.

IDG Ventures Vietnam đã đầu tư cho rất nhiều công ty lớn thuộc startup thế hệ đầu tiên ở Việt Nam, trong đó có những cái tên khá nổi tiếng như YanTV, VCCorp, CleverAd, Chicilon Media, VNG, Vật Giá, Tầm Tay,…

Trước khi gia nhập IDGVV, ông Trường là quản lý nhóm phần mềm/ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) Việt Nam. Đây là một mạng lưới có phạm vi toàn quốc bao gồm nhiều CEO và các bên liên quan trong lĩnh vực ICT nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ICT tại Việt Nam.

Trong suốt quá trình hoạt động tại IDG Ventures Vietnam, ông Nguyễn Hồng Trường đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và lời khuyên giá trị, thiết thực cho cộng đồng startup. Đồng thời, ông cũng là người luôn nhiệt huyết, tích cực hỗ trợ những chương trình hoạt động liên quan đến startup và chia sẻ nhiều bài học quý cho những người đam mê khởi nghiệp.

Ông luôn đồng hành với các kỳ thi và là một trong những thành viên của Hội đồng Giám khảo Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Ông luôn chia sẻ và đồng hành cùng các dự án Khởi nghiệp, thổi niềm đam mê Khởi nghiệp cho thế hệ trẻ.

Ông Nguyễn Hồng Trường tốt nghiệp cử nhân Luật Kinh doanh tại Đại học Luật Hà Nội, cử nhân Ngân hàng Tài chính tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Sau đó, ông lấy bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản lý hệ thống thông tin và Nguồn lực công nghệ tại Đại học Webster Hoa Kỳ.

Trước khi hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, ông Trường từng công tác tại một số công ty tư vấn chiến lược như Development Alternatives Inc, J.E. Austin Associates và Tập đoàn hàng tiêu dùng Procter & Gamble của Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Ngoài hoạt động đầu tư kinh doanh, ông Nguyễn Hồng Trường tham gia nhiều hội, đoàn và các tổ chức xã hội nghề nghiệp như: Hội Luật gia Hà Nội, Đoàn Luật sư Hà Nội.

PV

There are no comments yet

Tin khác đã đăng