thí sinh thuyết trình

thí sinh thuyết trình

Cuộc thi nhằm tạo một diễn đàn giúp các em học sinh thể hiện năng lực bản thân, tự tin hơn trong cuộc sống, được bổ sung các kiến thức về kinh tế, kinh doanh và khởi nghiệp; nuôi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp có tiềm năng của học sinh đồng thời nâng cao tinh thần lập thân, lập nghiệp, phát huy trí tuệ, đổi mới sáng tạo cho các học sinh đặc biệt là các học sinh cuối cấp. Các em sẽ có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với nhiều khách mời nổi tiếng thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh – khởi nghiệp để có thêm nhiều hiểu biết, lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân sau khi tốt nghiệp THPT và đến gần hơn với ước mơ khởi nghiệp.

trao giải nhất cuộc thi

trao giải nhất cuộc thi

Trước khi đến với cuộc thi chung kết, các em học sinh được tham gia đào tạo khóa học 2 tháng, làm việc với các cố vấn là giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh và các doanh nhân, các giám đốc điều hành các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh để xây dựng đề án chi tiết, trả lời các thắc mắc và luyện tập các kỹ năng để thuyết phục nhà đầu tư. Học cách xây dựng Bản kế hoạch mô hình kinh doanh Business Model Canvas; Cách phát triển sản phẩm và quản lý nhân sự; Marketing và bán hàng; Kế hoạch tài chính; Kỹ năng thuyết trình và thuyết phục nhà đầu tư.

Với ý tưởng tổ chức “Công ty tổ chức và biểu diễn nghệ thuật Dân  ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh”nhằm nhằm bảo tồn và phát huy những làn điệu dân ca, bạn Nguyễn Việt Hằng – Lớp 12 Trường THPT Mai THúc Loan, Lộc Hà, Hà Tĩnh đã dành được giải Nhất tại cuộc thi. Ngoài ra Ban Tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Bạn đang đọc bài viết Đại học Hà Tĩnh: Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 2 tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Cổng thông tin điện tử Khởi nghiệp. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư KHOINGHIEP@DDDN.COM.VN