Diễn đàn khởi nghiệp và chung kết cuộc thi Khởi nghiệp 2016VNBTimes.vnVào 27/12/2016 Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia sẽ tổ chức 02 sự kiện nhằm khép lại các hoạt động của chuỗi Chương trình Khởi nghiệp 2016.

Chương trình Khởi nghiệp do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thực hiện dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và sự bảo trợ, phối hợp triển khai của nhiều bộ ban, ngành Trung ương, các tỉnh thành.

Qua 13 năm triển khai, Chương trình đã thu hút hơn 100 trường Đại học – Cao đẳng, hàng chục tỉnh thành và hàng vạn lượt thanh niên – sinh viên trên cả nước tham gia các hoạt động khởi nghiệp, 3.200 dự án khởi nghiệp có giá trị thực tiễn đã được hình thành.

Chương trình Khởi nghiệp đã góp phần khơi dậy tinh thần nghiệp chủ, tạo cơ hội phát huy sức sáng tạo, ý chí tự lập, bản lĩnh kinh doanh… trong thanh niên, sinh viên, góp phần tạo nên một số lượng không nhỏ các nhà doanh nghiệp trẻ.

khoi-nghiep
TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI và ông Phạm Minh Huân – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trao giải Nhất cho Dự án sản xuất kinh doanh các sản phẩm từ cây cacao Việt Nam.

Năm 2016, Chương trình Khởi nghiệp tiếp tục được triển khai rộng khắp các vùng miền trên cả nước, hướng tới đông đảo đối tượng thanh niên và sinh viên, công nhân tại các khu công nghiệp, quân nhân chuẩn bị xuất ngũ… Chương trình tập trung đổi mới một số hoạt động hỗ trợ nhằm biến dự án thành hiện thực như: phát động và giao lưu khởi nghiệp, đào tạo khởi nghiệp, cuộc thi khởi nghiệp, kết nối đầu tư thông qua Quỹ đầu tư và Vườn ươm khởi nghiệp.

khoi-nghiep-1
Từng nhóm dự án lần lượt gặp các các cố vấn để có được những lời khuyên tốt nhất cho dự án của mình trong buổi tư vấn và huấn luyện dự án top 15 cuộc thi khởi nghiệp 2016.

Khép lại các hoạt động của chuỗi Chương trình Khởi nghiệp 2016, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tổ chức 02 sự kiện vào thứ Ba, ngày 27/12/2016 tại hội trường tầng 7, Trung tâm Thương mại Quốc tế, VCCI, (số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội). cụ thể: Diễn đàn Khởi nghiệp (lần thứ II) với chủ đề: Hệ sinh thái khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo trong Nông nghiệp: từ 8h30 – 12h00; Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp 2016: từ 13h30 – 17h30.

Chương trình thu hút sự tham dự của đại diện các Bộ, ngành, các chuyên gia, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các trường cao đẳng, đại học, hiệp hội doanh nghiệp, các tỉnh thành, các khách mời trong và ngoài nước cùng nhiều doanh nghiệp và các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

Vũ Tuấn

There are no comments yet

Tin khác đã đăng