Hơn 120 DN Startup tham gia Ngày hội khởi nghiệp

Ngày hội khởi nghiệp Startup Day 2017 lớn nhất trong năm vừa khai mạc tại TP HCM thu hút hơn 120 DN Startup trên địa bàn thành phố tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp và trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Startup Day 2017 có quy mô mở rộng lên đến hơn 120 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trên cả nước do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) đánh giá, lựa chọn cùng môt số mô hình khởi nghiệp quốc tế.

Hơn 120 DN Startup tham gia ngày hội khởi nghiệp

Hơn 120 DN startup đã có cơ hội trình bày với khoảng 3.000 nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức hiệp hội, tổ chức ươm tạo DN. Đây là cơ hội để các startup có thể kêu gọi các khoản đầu tư trực tiếp thông qua thẻ đầu tư của ban tổ chức tại chương trình.

Phiên chợ khởi nghiệp là nơi để các Startup tham gia giao lưu, tìm hiểu thị trường cho sản phẩm

Ngoài ra, tại Sàn Giao dịch và Đầu tư khởi nghiệp 2017, các startup trưng bày, giới thiệu, quảng bá và thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp. Từ đó, các startup có thể tiếp cận và đánh giá mức độ quan tâm của thị trường.

Những năm trước, các startup tham dự sàn giao dịch phần lớn đến từ các đội tham dự cuộc thi Bánh xe khởi nghiệp (Startup Wheel) thì năm nay thành phần các đội tham dự đa dạng hơn.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – Phó Giám đốc BSSC cho biết, bên cạnh 60 đội lọt vào vòng bán kết của cuộc thi Startup Wheel 2017, sàn giao dịch có sự góp mặt của 60 startup khác đến từ các vườn ươm khởi nghiệp trên cả nước. Đặc biệt, năm nay, chương trình còn có sự góp mặt của 3 startup nước ngoài, gồm 2 đến từ Hàn Quốc và 1 từ Philippines.

Điểm nhấn của chương trình năm nay là có sự tham gia của các Startup nước ngoài

Được biết, trong khuôn khổ ngày hội, vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2017 đã diễn ra với các phần thi đầy thử thách để hoàn thiện từ kế hoạch kinh doanh đến nhận diện thương hiệu hay kỹ năng gọi vốn.

10 mô hình khởi nghiệp xuất sắc nhất đã được trao giải với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng trăm triệu đồng.

Nguyễn Thành

There are no comments yet

Tin khác đã đăng