Với sứ mệnh ươm mầm cho những ý tưởng kinh doanh, Khởi nghiệp cùng Kawai năm nay chính thức đánh dấu lần đầu tổ chức sự kiện Hội chợ kết nối khởi nghiệp - Kawai Startup Fair 2018.

Nằm trong khuôn khổ Vòng 2: “Phát triển sản phẩm”, Hội chợ kết nối khởi nghiệp Kawai Startup Fair ra đời chính là cơ hội không thể bỏ lỡ đối với đội thi, với nhà đầu tư và tất cả những người quan tâm tới lĩnh vực kinh doanh khởi nghiệp trên toàn quốc.

toàn cảnh hội trường

Toàn cảnh hội trường

Kawai Startup Fair 2018 diễn ra dưới hình thức một buổi hội chợ khởi nghiệp với hai khu vực diễn ra song song: Booth Exhibiton - triển lãm trưng bày sản phẩm của Top 10 đội thi và Stage - nơi các đề tài về khởi nghiệp được truyền tải.

Khu vực triển lãm của Top 10 đội thi

Khu vực triển lãm của Top 10 đội thi

Mở đầu chương trình là phần chia sẻ của anh Vương Quang Long - Co-founder & CEO TOMOapp về những ứng dụng của nền tảng Blockchain - Cơ hội cho khởi nghiệp Việt Nam.

Anh Vương Quang Long trao đổi kiến thức với các bạn sinh viên

Anh Vương Quang Long trao đổi kiến thức với các bạn sinh viên

Trong phần tiếp theo của chương trình, anh Nguyễn Văn Vững - Founder & CEO Bigbom đã mang đến chủ đề “Đằng sau thất bại của một startup công nghệ” với những kiến thức chuyên sâu và những trải nghiệm thiết thực của bản thân.

Phần chia sẻ của anh Nguyễn Văn Vững

Phần chia sẻ của anh Nguyễn Văn Vững

Bước sang phần cuối cùng của Kawai Startup Fair là phần thảo luận dưới hình thức Panel Discussion với sự tham gia của 5 diễn giả: Anh Nguyễn Minh Thảo - Founder & CEO Umbala Labs, anh Trần Huy Vũ - Co-founder Kyber Network, anh Giáp Văn Đại - CEO Nami Corp, anh Nguyễn Văn Vững - Founder & CEO Bigbom và anh Vương Quang Long - Co-founder & CEO TOMOapp. “Bức tranh đa chiều về công nghệ Blockchain” chính là chủ đề của cuộc thảo luận, mang đến cho khán giả một cái nhìn toàn cảnh về xu hướng khởi nghiệp mới đầy tiềm năng này.

Talkshow của 5 diễn giả với các bạn sinh viên

Talkshow của 5 diễn giả với các bạn sinh viên

Không chỉ vậy, một hoạt động vô cùng đặc biệt khác cũng đã diễn ra trong Kawai Startup Fair 2018: Crowdfunding - Gọi vốn cộng đồng. Đội thi xuất sắc giành chiến thắng trong hoạt động này chính là Gen Center - Đề án về Trung tâm giáo dục giới tính chuyên nghiệp, mang về tổng giá trị giải thưởng lên tới 49.000.000. Đội thi giành vị trí thứ hai là Finbox - Phần mềm đầu tư chứng khoán và vị trí thứ ba đã thuộc về đội thi KEETOOL - Hệ thống quản lí doanh nghiệp.

Đội thi giành giải nhất Crowdfunding: Gen Center

Đội thi giành giải nhất Crowdfunding: Gen Center

Đội thi giành giải nhì Crowdfunding: Finbox

Đội thi giành giải nhì Crowdfunding: Finbox

Đội thi giành giải ba Crowdfunding: KEETOOL

Đội thi giành giải ba Crowdfunding: KEETOOL

Kawai Startup Fair đã khép lại và trong buổi chiều cùng ngày, Top 10 đội thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2018 sẽ bước vào phần pitching để chọn ra Top 5 xuất sắc nhất cho vòng Chung kết. Trong tương lai, CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn sinh viên nhiều giá trị thiết thực hơn và nhiều sân chơi bổ ích hơn cho những người đam mê khởi nghiệp.

Bạn đang đọc bài viết Kawai startup fair 2018 - sân chơi mới cho những người yêu thích khởi nghiệp tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Cổng thông tin điện tử Khởi nghiệp. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư KHOINGHIEP@DDDN.COM.VN