Khi bắt đầu một công việc nào đó, có thể bạn sẽ cảm thấy bị đe đọa bởi những người mà bạn nghĩ rằng họ biết nhiều hơn mình. Tuy nhiên, theo Yossi Ghinsberg, nhà kinh doanh công nghệ và cũng là nhà thám hiểm chuyên nghiệp thì đôi khi sự thiếu kinh nghiệm đó có thể giúp bạn tiến bước và là chìa khóa mang lại thành công.

Yossi Ghinsber là một nhà phiêu lưu, nhà văn, nhà kinh doanh và nhà diễn thuyết động lực người Israel ở Australia. Ghinsberg được biết đến nhiều nhất vì câu chuyện sống còn khi bị mắc kẹt trong rừng Amazon Bolivia trong 3 tuần vào năm 1981.

Ở tuổi 21, trong chuyến thám hiểm Nam Mỹ, Yossi đã đã sống sót qua 3 tuần ở dưới đỉnh núi Amazon một mình mà không có bất cứ kinh nghiệm nào về mảnh đất này.

"Đôi khi kinh nghiệm là một trở ngại bởi vì bạn đã dựa trên kinh nghiệm quá khứ mà bỏ qua tương lai của mình. Ngược lại, một "cái đầu ngây thơ" có thể chạm được những thứ mà một chuyên gia giàu kinh nghiệm không bao giờ nghĩ ra”, nhà thám hiểm chia sẻ trên chương trình Life Hacks Live của CNBC.

"Một người chuyên nghiệp biết điều gì là không thể. Nếu bạn biết điều đó là không thể, nó sẽ là không thể. Nhưng nếu bạn không biết điều đó là không thể, có khả năng nó sẽ đột nhiên biến thành có thể. Cái tâm sạch sẽ và sự ngây thơ đó là một đức tính rất tốt”, nhà kinh doanh công nghệ nói.

Sự hăng hái của Yossi kết hợp với những điều ông chưa biết cái đã thúc đẩy nhà thám hiểm khám phá nhiều vùng đất xa xôi, chinh phục những chân trời mới. Câu chuyện của ông sau đó đã được lấy cảm hứng cho một bộ phim về chinh phục tự nhiên.

Ở tuổi 50, Yossi mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực công nghệ. Năm 2013 ông đã cho ra mắt ứng dụng Headbox, một ứng dụng di động được thiết kế để tích hợp tất cả các hoạt động truyền thông xã hội vào một nguồn cấp dữ liệu và năm 2015 là Blinq, ứng dụng di động cung cấp phương tiện truyền thông xã hội và các hoạt động cập nhật trực tiếp. Bước vào một ngành công nghiệp đầy cạnh tranh, chưa từng có kinh nghiệm tương tự, tuy nhiên, sự thành công của ông trong lĩnh vực này là bằng chứng rằng kinh nghiệm không phải là tất cả.

"Vấn đề không phải là việc bạn đã có những kiến thức gì mà là cách bạn học tập và rèn luyện. Bạn không có kinh nghiệm, chẳng sao cả, điều quan trọng là bạn ý thức được điều đó và làm cho bản thân tốt hơn”, Yossi chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết Nhà kinh doanh Yossi Ghinsberg: Đôi khi kinh nghiệm là một trở ngại cho thành công tại chuyên mục Kiến thức / Quản trị của Cổng thông tin điện tử Khởi nghiệp. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư KHOINGHIEP@DDDN.COM.VN