Ông Warrick Cleine - Tổng giám đốc KPMG (bìa phải) trao giải nhất cho sinh viên RMIT Việt Nam gồm (từ trái sang) Trịnh Hồng Đức, Quách Kim Thiên Trang, Hoàng Bảo Châu và Nguyễn Như Ái
 

Cuộc thi gồm hai vòng diễn ra ngày thứ 6 vừa qua (02/03/2012), là cuộc tranh tài của 10 đội đến từ các trường đại học khác nhau của Việt Nam. Tại vòng thi này các đội phải phân tích các tình huống kinh doanh và trình bày ý tưởng với hội đồng thẩm định bao gồm đại diện các doanh nghiệp và quản lý cao cấp của KPMG.

Vòng đầu tiên, mỗi đội có 2 tuần để nghiên cứu tình huống và chuẩn bị cho phần thuyết trình trong 20 phút trước hội đồng thẩm định. 

Đội giành quyền đi tiếp vào vòng trong phải phân tích tình huống về sự cố tràn dầu trên vịnh Mexico, lần này các đội chỉ có 3 giờ để phân tích và chuẩn bị trước khi trình bày ý tưởng và các phương án giải quyết vấn đề như các nhà cố vấn thực thụ.

Sau khi trải qua 4 bài thuyết trình và trả lời chất vấn của Ban giám khảo, Tồng giám đốc KPMG ông Warrick Cleine tuyên bố chiến thắng thuộc về RMIT Việt Nam, về nhì là đội đến từ trường Đại học Hoa Sen. Hai đội còn lại lọt vào vòng chung kết đến từ Đại học Mở và Đại học Kinh tế - Luật TP HCM.

Bốn sinh viên Nguyễn Như Ái, Hoàng Bảo Châu, Quách Kim Thiên Trang và Trịnh Hồng Đức sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết quốc tế được tổ chức tại Hong Kong diễn ra từ ngày 17 đến 20 tháng 4, tranh tài với các đội đến từ 30 quốc gia khác. Chi phí ăn ở và đi lại do KPMG đài thọ.
 
D.H

Bạn đang đọc bài viết Sinh viên RMIT VN chiến thắng trong cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh tại chuyên mục Sổ tay khởi nghiệp của Cổng thông tin điện tử Khởi nghiệp. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư KHOINGHIEP@DDDN.COM.VN