Tài năng Lãnh đạo 2017: Người truyền cảm hứng – Lan tỏa

Tối 28/10, tại trung tâm văn hóa Pháp L’espace, cuộc thi Tài năng Lãnh đạo 2017 (TNLĐ2017) được tổ chức bởi CLB Phát triển Năng lực Lãnh đạo Hiệu quả DEL HANU (Developing Effective Leadership) đã chính thức bước đến chặng đường cuối cùng – Vòng Chung kết: Lan tỏa.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của BGK: anh Giang Trung Hiếu – Đại diện đến từ Công ty Cổ phần FPT; Chị Mai Thuý Hằng – Giám đốc công ty Navigos Search; Anh Trịnh Vương Anh – Giám đốc Công ty TNHH We28 Việt Nam; Chị Bùi Nguyên Hương – Phó Giám đốc Công ty TNHH We28 Việt Nam; Chị Trần Thị Hồng Nga – Trưởng nhóm tín dụng khối Khách hàng cá nhân của Ngân hàng Quốc tế Citi Bank cùng đại diện khách mới đến từ các đơn vị bảo trợ khác cũng như sự góp mặt của các bạn sinh viên trên toàn TP Hà Nội.

Vượt qua hơn 350 thí sinh từ những vòng thi đầu tiên và 50 thí sinh từ những chặng đường nước rút, top 6 ứng cử viên xuất sắc nhất của cuộc thi đã chính thức lộ diện với BGK cùng toàn thể mọi người trong buổi tối quyết định này.

Tại đêm Chung kết, các thí sinh lần lượt trải qua 4 phần thi bao gồm: Khởi động, Tăng tốc, Hy vọng và Tỏa sáng. Tại phần thi đầu tiên, 6 thí sinh phải trình bày kế hoạch quản lý thời gian cho một bạn sinh viên. Dựa vào các tiêu chí như: khả năng quản lý thời gian, sự hiểu biết về các công việc part-time, hoạt động xã hội và phương pháp học tập của bạn sinh viên kia để BGK đưa ra điểm số chính xác nhất.

kết quả phần thi đầu tiên

Với phần thi tiếp theo, 6 thí sinh chia thành hai đội, chuẩn bị một bản kế hoạch tuyển dụng cho một CLB sinh viên. Từ kế hoạch đó, BTC đưa ra một tình huống rủi ro. Các thí sinh phải thực hiện một cuộc họp trên sân kháu để giải quyết vấn đề này. Dựa trên khả năng phân tích – giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm và phần tranh luận, BGK đã chọn ra được hai thí sinh xuất sắc nhất lọt vào top 3.

Ở phần thi Hy vọng, BGK phải chọn ra 1 trong 3 thí sinh còn lại có tổng điểm cao nhất sau màn thuyết trình tranh luận đầy kịch tính để tiếp tục bước vào phần thi cuối cùng – Tỏa sáng. 3 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục lên thuyết trình một câu chuyện về niềm tin vào bản thân, từ đó thể hiện quan điểm “Niềm cảm hứng có thể đến từ bất kì ai và chính bản thân bạn cũng là một nguồn cảm hứng”.

Tuy được sự đánh giá cao từ BGK trong 2 phần thi đầu tiên, song Phạm Mạnh Tuấn – chàng sinh viên năm 4 Đại học Hà Nội chỉ dừng lại ở giải ba cuộc thi năm nay.

thí sinh Phạm Mạnh Tuấn

Với vóc dáng nhỏ bé không mấy nổi trội, cô nữ sinh năm 4 Đại học Ngoại Thương “nhỏ nhưng có võ” Nguyễn Phương Tú đã giành được sự yêu mến của các bạn sinh viên với giải thưởng Thí sinh được yêu thích nhất và song song với đó, là giải Á quân cuộc thi cũng đã nằm trọn trong tay cô.

thí sinh Nguyễn Phương Tú

Và niềm vui đã vỡ òa, khi cả hội trường cùng xướng danh ngôi vị Quán quân thuộc về chàng trai “du côn” Tạ Trần Hưng – Sinh viên năm 2 Đại học Ngoại Thương trong sự hân hoan của tất cả mọi người.

thí sinh Tạ Trần Hưng

Là một trong những cuộc thi mang đến sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên thử thách và khám phá tố chất lãnh đạo của bản thân, TNLĐ 2017: Người truyền cảm hứng đã kết thúc mùa thi thứ 6 với những đổi mới và đã tạo ra được dấu ấn cho riêng mình.

Top 6 thí sinh xuất sắc nhất
Các giải thưởng đã lần lượt có chủ
Hội đồng BGK cùng với các thí sinh đêm Chung kết

Tuấn Anh

There are no comments yet

Tin khác đã đăng