Trường Đại học Đại Nam: 10 năm một chặng đường phát triển

Hôm nay (ngày 14/11), Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Đại Nam đã được tổ chức. Chương trình nhằm tri ân Hội đồng sáng lập và các cán bộ có đóng góp lâu năm cho sự phát triển của trường.

Trường đại học Đại Nam thành lập theo quyết định số 1535/TTg ngày 14 tháng 11 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ. Trải qua 10 năm (14/11/2007 – 14/11/2017) hình thành, xây dựng và phát triển, cùng với sự phát triển của đất nước, thầy và trò nhà trường đã ra sức thi đua dạy tốt, học tốt và đã giành được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp trồng người.

Đây là cơ hội cho các thế hệ Thầy, Trò gặp gỡ, giao lưu đồng thời là dịp để Nhà trường nhìn lại chặng đường đã qua, từ đó tiếp tục nỗ lực hơn trong sự nghiệp đào tạo, đáp ứng niềm tin, kỳ vọng của xã hội, hoàn thành sứ mạng đối với sự nghiệp giáo dục và xây dựng, phát triển đất nước.

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường Đại học Đại Nam.

Tại buổi lễ kỷ niệm, TS Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị đã Báo cáo tổng kết 10 năm xây dựng và phát triển trường Đại học Đại Nam. “Mười năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Đại Nam là quá trình liên tục nhằm phát huy nội lực của nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường. Các thế hệ lãnh đạo cũng như cán bộ luôn ý thức được rằng giáo dục là quốc sách hàng đâu. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển. Giáo dục là công việc cao quý”, TS. Lê Đắc Sơn khẳng định.

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị lên đọc Báo cáo tổng kết 10 năm xây dựng và phát triển trường Đại học Đại Nam.

Đồng thời trong dịp này, những cán bộ có thành tích tốt cuả nhà trường cũng được trao khen thưởng. Đặc biệt, ông Hashino Nobuo Chủ tịch hiệp hội Jlan Test (Nhật Bản) đã trao nhiều suất học bổng cho sinh viên Trường Đại học Đại Nam.

Chủ tịch hiệp hội Jlan Test (Nhật Bản), ông Hashino Nobuo cùng Hoa hậu hoàn vũ 2015 Phạm Hương trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Đại Nam.

Những năm vừa qua, trường Đại học Đại Nam đã tích cực phối hợp với phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp trong việc thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên. Trường Đại học Đại Nam đã chung tay cùng các tổ chức, đơn vị trên khắp cả nước đóng góp vào sự thành công của năm Khởi nghiệp Quốc gia do Thủ tướng chính phủ phát động.

Năm học 2016 – 2017, nhà trường đã chủ trì và tổ chức thành công cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Đại Nam 2016”. Nhóm sinh viên của Khoa Quản trị Kinh doanh với dự án “Trang trại gà cáy con” đã xuất sắc vượt qua nhiều đội thi đến từ các trường đại học và cao đẳng trong cả nước để lọt vào vòng chung kết và giành giải nhất. Kết quả đó ghi nhận và đánh giá cao việc đào tạo gắn lý thuyết với thực hành của nhà trường.

Dự án “Trang trại gà cáy con” đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết và giành giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Đại Nam 2016.

Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, Trường Đại học Đại Nam đã không ngừng nâng cao chất lượng về đào tạo, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ khác nhằm hướng tới mục tiêu trở thành một đại học theo định hướng nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực. Nhiều thế hệ sinh viên của nhà trường đã trưởng thành, nhiều sinh viên ưu tú trong các lĩnh vực y tế, văn hoá, kinh tế, khoa học – kỹ thuật… đã cống hiến sức lao động, trí tuệ cho quê hương, cho sự phát triển chung của đất nước.

Để ghi nhận những thành tích xuất sắc đã đạt được trong 10 năm qua, ngày 10/10/2017 Trường Đại Học Đại Nam đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

 

Tuấn Anh

There are no comments yet

Tin khác đã đăng