Với hơn 400 Startup được sàng lọc, ThinkZone Accelerator đã tiến hành các vòng đánh giá, phỏng vấn, cũng như thẩm định nghiêm ngặt để chọn ra Top 5 startup tiềm năng nhất nhận đầu tư và tham gia quá trình tăng tốc. Các startup này đến từ đa dạng lĩnh vực gồm Manufacturing, Healthcare và Edtech.

Top 5 startup sẽ nhận được khoản đầu tư $50,000 từ ThinkZone, cùng chương trình huấn luyện tăng tốc kéo dài 3 tháng. Trong quá trình này, các startup sẽ được kết nối tới mạng lưới founder thành công và chuyên gia từ Silicon Valley để thúc đẩy các chỉ số kinh doanh.

Sau quá trình tăng tốc, ThinkZone sẽ tiếp tục chương trình đồng hành chiến lược cùng các startup kéo dài tới 2 năm, tư vấn gọi vốn và kết nối với các nhà đầu tư trong khu vực tại sự kiện Global Startup Funding Camp.

Bên cạnh đó, tham gia hỗ trợ Top 5 startup còn có các gói hỗ trợ từ nhiều doanh nghiệp lớn, bao gồm: $15,000 hỗ trợ Wifi & DOOH Marketing từ Goldsun Media Group; $10,000 hỗ trợ nền tảng điện toán đám mây từ Amazon Web Services; $5,000 hỗ trợ truyền thông TVC từ FPT Play; 3 tháng hỗ trợ không gian làm việc tại Toong Coworking space; 2000 credit hỗ trợ tuyển dụng từ TopCV...

Mục tiêu của chúng tôi là có các gói hỗ trợ toàn diện, giúp các startup tiết kiệm hàng tỷ đồng chi phí. Nguồn lực này càng trở nên đặc biệt ý nghĩa trong bối cảnh các startup cần rất nhiều nguồn hỗ trợ để khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19” – bà Catalina Catana, Giám đốc Chương trình ThinkZone Accelerator chia sẻ.

Top 5 startup được nhận đầu tư bao gồm:

Hachium: Là platform SaaS giúp các chuyên gia, giáo viên, trường học tạo hệ thống đào tạo trực tuyến trong 10 phút với đầy đủ các tính năng thanh toán, quản lý học viên, quản lý giáo trình, tương tác giao tiếp và bài tập. Ngoài ra, còn giúp các doanh nghiệp lớn xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến. 

Housecare: Là nền tảng cho phép người dùng tìm kiếm người hỗ trợ các công việc trong gia đình nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Mô hình hướng tới subscription với các gói sản phẩm lặp lại cùng mức phí hợp lý để người dùng sử dụng lâu dài.

Airiot: Là sản phẩm IoT nhỏ gọn ứng dụng Big Data để cảm biến và phân tích dữ liệu tiêu thụ điện trong các thiết bị gia đình để giúp chủ nhà tối ưu chi phí tiêu thụ điện và cảnh báo các thiết bị chưa tắt đúng cách như bếp, bàn là,...

iSalon: Là ứng dụng đặt lịch spa, chăm sóc, tư vấn về tóc và giảm giá theo các giờ thấp điểm. Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ mua các sản phẩm dưỡng tóc chính hãng với nhiều ưu đãi. iSalon giúp các spa tối ưu lượng khách, phân tích khách hàng và đưa ra các chiến lược marketing.

Bluecare: Là nền tảng cho phép người dùng đặt lịch cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà cho bé sơ sinh, bà bầu sau sinh và người già, hoặc chăm sóc người thân tại bệnh viện với các chuyên gia được đào tạo và có kỹ năng chuyên nghiệp.

Thành lập từ năm 2019, ThinkZone là Hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp với các hoạt động của ThinkZone Accelerator và ThinkZone Ventures. 

Trong đó, ThinkZone Accelerator là chương trình tăng tốc khởi nghiệp mang đến cho startup nguồn lực đầu tư và các gói hỗ trợ lớn nhất Việt Nam. Các gói hỗ trợ toàn diện và thiết thực sẽ giúp startup tiết kiệm tới hàng tỉ đồng chi phí sales & marketing, văn phòng, tuyển dụng, công nghệ,...

ThinkZone Ventures đang hoàn tất vòng gây quỹ 30 triệu USD với các Limited Partner từ Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Israel và Singapore. Quỹ tập trung đầu tư vào các startup công nghệ từ nhiều lĩnh vực như logistics, healthcare, marketing, finance, education, ecommerce, nanotech.

Bạn đang đọc bài viết 05 Startup Việt nhận vốn đầu tư giữa bão COVID-19 tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400