Thứ 7 ngày 17 tháng 07 năm 2021, Công ty Cổ phần Tài chính công nghệ ProNexus tổ chức “Sự kiện ra mắt ứng dụng dụng ProNexus” tại Hà Nội. Đây là nền tảng kết nối trực tiếp các cố vấn tài chính với người dùng đầu tiên tại Việt Nam.

TS.Đinh Thị Thanh Vân – Giảng viên, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN; Sáng lập, Mạng lưới Tài chính cá nhân Việt Nam; Cố vấn chuyên môn của ProNexus

TS.Đinh Thị Thanh Vân – Giảng viên, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN; Sáng lập, Mạng lưới Tài chính cá nhân Việt Nam; Cố vấn chuyên môn của ProNexus

 

Theo chia sẻ của TS.Đinh Thị Thanh Vân – Giảng viên, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN; Sáng lập, Mạng lưới Tài chính cá nhân Việt Nam; Cố vấn chuyên môn của nền tảng này: “Ý tưởng về việc hình thành mạng lưới cố vấn tài chính cá nhân được ra đời từ năm 2018Ngay sau khi chúng tôi có một hội thảo quốc tế. Đã tập hợp rất nhiều cố vấn tài chính và các chuyên gia ở trong hội thảo đó cũng đồng ý cái ý tưởng này là một việc rất cần thiết cho xã hội. Đặc biệt sau khi dịch covid diễn ra đầu năm 2020, chúng tôi thấy rằng, điều này rất cấp thiết trong nền kinh tế. Chính vì vậy, tháng 06 năm 2020, ứng dụng ProNexus đã ra đời.”

ProNexus giúp kết nối khách hàng với các cố vấn tài chính được chứng nhận, trong các lĩnh vực hoạch định tài chính tổng thể, tư vấn đầu tư, quản lý gia sản, bảo hiểm và hưu trí.

 “Chúng tôi mong muốn xây dựng một nền tảng kết nối giữa người dùng và các cố vấn tài chính một cách thuận tiện, độc lập và đáng tin cậy. Khách hàng có thể lựa chọn hàng trăm cố vấn tài chính phù hợp, cam kết hoạt động khách quan, không bị xung đột lợi ích. Từ đó, giúp các gia đình có những quyết định tài chính thông minh hơn, có cuộc sống tốt đẹp hơn.”- Ông Tống Huy Mẫn - CEO ứng dụng ProNexus cho biết.

Bên cạnh đó, ProNexus hứa hẹn là một sân chơi cho những người hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tài chính cá nhân. Nền tảng giúp các nhà cố vấn tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn, đồng thời gia tăng danh tiếng trên thị trường.

Theo tiết lộ từ ông Phạm Ngọc Bách - Giám đốc tài chính của ProNexus: “Khách hàng có nhu cầu hiện nay vẫn chưa mạnh dạn kết nối với các đơn vị cố vấn, do vấn đề về lòng tin, hiệu quả và chi phí. Bên cạnh đó, rất nhiều cố vấn tài chính chuyên nghiệp lại chưa mở rộng được thị trường tiềm năng này. Đây là nút thắt mà chúng tôi muốn gỡ bỏ.”

Tại ProNexus, khách hàng sẽ làm việc trực tiếp với các cố vấn tài chính tin cậy, được chứng nhận và kiểm duyệt, cùng đội ngũ chuyên gia nội bộ hỗ trợ phía sau. Các nhà phát triển đang xây dựng ứng dụng xung quanh những nhu cầu thiết yếu về tài chính của khách hàng.

Không chỉ dừng lại tại câu chuyện kết nối, ProNexus cung cấp bộ sáu công cụ tài chính miễn phí trọn đời cho người dùng. Bao gồm quản lý chi tiêu, lập bảng cân đối tài sản, ghi chép khoản tiết kiệm, vay nợ, lập kế hoạch đầu tư, hưu trí. Bên cạnh đó, ứng dụng hỗ trợ tính năng cập nhật tin tức và kiến thức tài chính hữu ích tích hợp trên cùng một nền tảng để nâng cao kiến thức cho cộng đồng.

ProNexus hướng đến mục tiêu trở thành người bạn đồng hành của mọi gia đình Việt Nam. Mọi người đều có quyền được tiếp cận, hiểu và sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài chính tốt, thông qua các cố vấn tin cậy. Xã hội sẽ trở nên ngày một công bằng và tốt đẹp hơn. Đó là lý do tại sao ProNexus được bắt đầu.

Hiện nay ứng dụng đã được chính thức phát hành trên Apple App Store và Google CH Play. Người dùng có thể tải xuống cho iOS và Android.

Bạn đang đọc bài viết 17/7: Ra mắt ứng dụng Pronexus - Nền tảng kết nối cố vấn tài chính và người dùng tại chuyên mục Sự kiện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400