Zach Weinberg (ngồi) và Nat Turner - Đồng sáng lập Flatiron Health. Ảnh: Fortune

Zach Weinberg và Nat Turner là đồng sáng lập Flatiron Health, công ty sản xuất phần mềm hỗ trợ các trung tâm điều trị bệnh ung thư. Business Insider cho biết, ý tưởng về Flatiron Health bắt nguồn khi Nat Turner và Zach Weinberg đều phải chứng kiến người thân trong gia đình vướng phải căn bệnh ung thư. Khi đó, cả hai đã quyết định nghỉ việc tại Google để dành thời gian tìm ra một cách hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Personal Kanban - Phương pháp quản lý công việcPersonal Kanban - Phương pháp quản lý công việc PV
Liên tục trong tháng 6/2012, Turner và Weinberg đã phỏng vấn các bác sĩ chuyên khoa ung thư hàng tuần, nhằm hiểu rõ hơn về những điều công nghệ có thể giúp cải tiến quá trình điều trị. Flatiron Health ban đầu được sáng lập chỉ với một nhóm 6 thành viên, thử nghiệm ở một vài hệ thống bệnh viện. Sau 6 năm hoạt động, Flatiron Health trở thành một startup sáng giá trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Tháng 2/2018, Turner và Weinberg đã đạt được thỏa thuận bán Flatiron Health cho gã khổng lồ của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Thụy Sĩ, Roche với giá 1,9 tỷ USD. Một điều kiện quan trọng trong hợp đồng này là Flatiron Health sẽ tiếp tục hoạt động độc lập. Turner và Weinberg đang có kế hoạch mở rộng startup này, theo Business Insider.

Trước đó, năm 24 tuổi, Turner và Weinberg đã sáng lập nên Invite Media và bán startup này cho Google với giá 81 triệu USD.

Chia sẻ trên Twitter cá nhân về kỹ năng quản lý công việc hiệu quả, Weinberg cho biết 90% thời gian mỗi ngày của anh là dành để trả lời ba câu hỏi sau:

1. Mục tiêu của việc này là gì?

2. Liệu việc này có quan trọng và đáng để mình dành thời gian không?

3. Ai sẽ trả tiền cho việc này?

Ở vai trò COO của Flatiron Health, Zach Weinberg phải liên tụcgiám sát quá trình phát triển sản phẩm và nỗ lực tuyển dụng cho một trong những startup hấp dẫn nhất trong ngành chăm sóc sức khỏe thế giới. Ba câu hỏi trên là cách thức đơn giản nhưng hiệu quả, giúp anh xác định được đâu là những vấn đề cần ưu tiên trong công việc mỗi ngày.

Bên cạnh công việc tại Flatiron Health, Turner và Weinberg còn tham gia đầu tư vào các startup tiềm năng khác.

Bạn đang đọc bài viết 3 câu hỏi giúp đồng sáng lập startup 1,9 tỷ USD quản lý công việc hiệu quả tại chuyên mục Kiến thức / Quản trị của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400