Sự kiện dự kiến thu hút sự tham gia đông đảo của Đại diện các tổ chức hội doanh nghiệp, hội du lịch, hội lữ hành, hội khách sạn, các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, doanh nghiệp công nghệ 4.0 trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực công nghệ du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, bảo tàng, địa điểm tham quan di sản – văn hóa – lịch sử và doanh nghiệp quan tâm đến công nghệ 4.0 và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.

Trong 3 tháng đầu năm 2020, dịch Covid – 19 bùng phát và đã tác động đến nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp nước ta đã tích cực chung tay, nỗ lực kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, đại dịch Covid - 19 đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch - dịch vụ. Trước thực trạng đó, Hội thảo Hội thảo du lịch thông minh : Ứng dụng công nghệ 4.0 và giải pháp cấu trúc ngành du lịch - dịch vụ thời kì hậu Covid – 19 được tổ chức như một điểm gặp gỡ giữa các cơ quan, Ban ngành, Hiệp hội và các doanh nghiệp du lịch để chia sẻ, tìm ra những giải pháp công nghệ phù hợp nhằm giải quyết kịp thời khó khăn, phục hồi ngành du lịch dịch vụ.

Vừa qua tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thảo với sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo với nhiều giải pháp công nghệ chất lượng :

 • Mô hình pháp kinh doanh Lê Vũ – VuFood
 • Mô hình booking engine enet leading travel tech solution
 • Ứng dụng phòng thử đồ ảo và gợi ý trang phục Smart Fashion
 • Nền tảng thống nhất quản trị & điều hành doanh nghiệp Base.vn
 • Nền tảng ứng dụng Triển lãm Du lịch - Dịch vụ trực tuyến Online Fair
 • Giải pháp marketing bán hàng tự động Botbanhang
 • Công nghệ 4D/VR/AR đến từ Silver Sea Media.
 • Ứng dụng lên lịch trình du lịch thông minh Triphunter.
 • Ứng dụng StarGlobal3D
 • Phần mềm chấm công và quản lý nhân sự trực truyến Tanca

Với tinh thần trách nhiệm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mạnh mẽ chuỗi hội thảo mong muốn thúc đẩy quá trình đổi mới tư duy và hành động cho việc tiếp cận các sản 

phẩm công nghệ 4.0 của doanh nghiệp, cộng đồng du lịch dịch vụ hậu covid 19. Thúc đẩy mô hình tăng trưởng và cấu trúc ngành du lịch thông qua việc phát triển và hoàn thiện hệ sinh thái du lịch thông minh hậu Covid 19. Hỗ trợ quá trình ứng dụng, chuyển giao công nghệ 4.0 cho cộng đồng doanh nghiệp du lịch, dịch vụ. Giúp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiếp cận được thị trường, hình thành các chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị cho nền kinh tế du lịch số. Hướng đến thúc đẩy việc xúc tiến du lịch số, xây dựng thương hiệu địa phương, thúc đẩy phát triển tri thức bản địa, thúc đẩy du lịch xanh phát triển theo hướng bền vững. Các địa phương được lựa chọn để thúc đẩy du lịch thông minh trong chuỗi sự kiện để tạo lan tỏa và phục vụ cho đổi mới mô hình tăng trưởng như sau : 

 • Thành phố Hội An : dự kiến 16/07/2020
 • Thành Phố Hà Nội : dự kiến 31/07/2020
 • Thành phố Huế : dự kiến tháng 8/2020
 • Thành phố Nha Trang : dự kiến tháng 8/2020
 • Thành phố Cần Thơ : dự kiến tháng 9/2020
 • Tỉnh Lâm Đồng : dự kiến tháng 9/2020

Để tiếp nối chương trình, nay ban tổ chức triển khai tổ chức Hội thảo du lịch thông minh : Ứng dụng công nghệ 4.0 và giải pháp cấu trúc ngành du lịch - dịch vụ thời kì hậu Covid tại Thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh với sự đồng hành tổ chức của Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc Gia - Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KN & CN, Sở du lịch và sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Ninh, công ty truyền thông quốc tế PR Newswire .

 • Thời gian: 8h00| Ngày 30/06/2020
 • Địa điểm:  CENTRAL LUXURY HA LONG HOTEL

(Số 01, lô H29, khu Đa Giác 4, phường Hùng Thắng, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)

 • Nội dung chính:
 1. Tham luận về vai trò, ứng dụng công nghệ 4.0 và các giải pháp cho doanh nghiệp du lịch dịch vụ - Đại diện Songhan incubator
 2. Tham luận "Quảng bá du lịch trong kỷ nguyên số"
 • Giới thiệu 5 giải pháp công nghệ của các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín.
 1. Tọa đàm về ứng dụng công nghệ 4.0
 2. Tham quan gian hàng, kết nối doanh nghiệp (business matching).

Chương trình sẽ giới thiệu một số giải pháp công nghệ của các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín. Điển hình như :

Travel Enet Technology - đơn vị xây dựng và phát triển giải pháp sàn giao dịch thương mại điện tử chi phí thấp, giúp các tổ chức và doanh nghiệp triển khai một kênh quảng bá và phân phối các sản phẩm, dịch vụ cho các đơn vị và doanh nghiệp khác. ENET được phát triển bởi đội ngũ nhà sáng lập giàu kinh nghiệm. Hệ thống sàn giao dịch thương mại điện tử là sự kết nối của nhiều hệ thống giữ chỗ trực tuyến hay còn được gọi là Internet Booking Engine vào chung một nền tảng để đảm bảo hiển thị được giá mặt hàng theo thời gian thực và khả năng xác nhận đơn hàng tức thời, kèm theo đó là các tính năng khuyến mãi, viral affiliate, tập trung khai thác dữ liệu lớn phục vụ bán hàng thông minh và nhiều mục đích khác.

Smart Fashion – giải pháp đến từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ BAP, là ứng dụng phòng thử đồ ảo và gợi ý trang phục dành cho mọi lứa tuổi. Ứng dụng cho phép người dùng thử đồ ngay tại phòng thử đồ ảo và mua những món đồ yêu thích mà không cần phải đi ra ngoài.

Đại diện đến từ thành phố Hạ Long : Nhà hàng Buffet Sen Á Đông là nhà hàng Buffet Hải Sản số 1 tại Thành Phố Hạ Long. Vị trí nằm ngay trung tâm khu du lịch Bãi Cháy, gần với các điểm vui chơi giải trí lớn của Khu du lịch Bãi Cháy: Cáp Treo Nữ Hoàng công viên Hạ Long Park, Bến cảnh tàu quốc thế Sungroup, Khu phổ cổ, bãi tắm, Chợ Vườn Đào, v.v. Rất thuận tiện cho việc di chuyển của du khách khi đến Hạ Long. Không gian mở, nhà hàng view biển trải dài độc đáo nhìn ra cầu Bãi Cháy, Sun Wheel hay ngắm nhìn Vịnh Hạ Long với các du sang trọng bậc nhất, đặc biệt về đêm lung linh dưới ánh điện. Quý khách có thể chiêm ngưỡng Hạ Long đẹp nhất về đêm tại nhà hàng. Với thiết kế không gian riêng biệt độc đáo, văn hóa đặc trưng của làng chài đã đem lại sự tinh tế sang trọng cho tất cả du khách trong và ngoài nước.

Giải pháp số hóa điểm đến bằng công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường (VR/AR) qua sự hợp tác của Tập đoàn Silver Sea, xây dựng các bản đồ số hóa và các sự kiện trực tuyến, cùng với booking engine sẽ tự động hóa qui trình marketing, bán hàng, tăng khả năng tiếp cận thị trường và trải nghiệm của du khách.

Đối tượng tham gia sự kiện : Các đơn vị, tổ chức lữ hành, lưu trú, nhà hàng … và những cá nhân, doanh nghiệp quan tâm đến các giải pháp du lịch thông minh.

      Link đăng kí: https://bom.to/covid19quangninh

      Thông tin liên hệ: Đỗ Thành Vinh – Phụ trách sự kiện

     Email: vinh.dothanh@songhan.vn / Điện thoại : 0399338886

Songhan Incubator hy vọng cộng đồng du lịch sẽ cùng đồng hành để biến thách thức trở thành cơ hội, tìm ra những giải pháp công nghệ phù hợp nhằm giải quyết kịp thời khó khăn, đưa nền du lịch nước ta phát triển trở lại.

Bạn đang đọc bài viết 30/6: HỘI THẢO DU LỊCH THÔNG MINH "ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 VÀ GIẢI PHÁP CẤU TRÚC NGÀNH DU LỊCH – DỊCH VỤ HẬU COVID -19" tại chuyên mục Sự kiện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400