Từ một người khởi nghiệp, bạn cần rất nhiều yếu tố để dẫn đến thành: nguồn lực, tri thức, sự kết nối với cộng đồng, thị trường... Tất cả điều đó có thể giải quyết bằng các mối quan hệ, và đó là lí do vì sao có thể nói gặp gỡ mọi người sẽ là cách tốt để bạn tiến xa hơn.

Làm thế nào để biến đam mê thành khởi nghiệp? 8 gạch đầu dòng này sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất!
Cứ startup đi! Sợ gì: Samsung xưa kia khởi nghiệp từ mì tôm, Nokia làm giấy, còn Toyota đi làm mộc cơ
Gặp gỡ những người mới là 1 trong những cách tốt nhất giúp bạn có thể bắt đầu việc khởi nghiệp của mình.

Dù vẫn có trường hợp tự khởi nghiệp nhờ chính ý tưởng của bản thân, nhưng nếu muốn tiến xa và thực sự gặt hái thành công, mọi doanh nhân đều cần nhiều hơn thế nữa.

Cùng với khởi đầu đã chọn, bạn chắc chắn sẽ cần có những sự giúp đỡ cũng như góp ý của những người bạn, người thầy hay các nhà đầu tư để thành công.

Từ một người khởi nghiệp, bạn cần rất nhiều yếu tố để dẫn đến thành: nguồn lực, tri thức, sự kết nối với cộng đồng, thị trường... Tất cả điều đó có thể giải quyết bằng các mối quan hệ, và đó là lí do vì sao có thể nói gặp gỡ mọi người sẽ là cách tốt để bạn tiến xa hơn.

Sau đây là 5 "quý nhân" mà ai cũng sẽ gặp trên bước đường thành công.

1. Người thầy

Đây là người "đi trước" trên bước đường thành công. Họ sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức, trí tuệ, kinh nghiệm mà bạn không có. Khi trò chuyện với những người này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và tri thức về những việc đang, sắp và sẽ làm.

Đó chính xác là những điều những người khởi nghiệp cần để đi đến thành công.

2. Chuyên gia trong lĩnh vực cộng đồng

Một trong những cách tốt nhất để dân khởi nghiệp lấy "tiếng" là tiếp cận thị trường địa phương trước tiên. Đó là lí do vì sao bạn sẽ cần hỗ trợ của 1 chuyên gia trong lĩnh vực cộng đồng. Không những giúp bạn có được ảnh hưởng lớn trên cộng đồng, họ sẽ còn chia sẻ cho bạn những cơ hội cũng như nguồn lực sẵn có mà họ biết.

3. Đồng nghiệp

Những người cùng đam mê, khát vọng với bạn sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng và tiếng nói chung.

Ngoài ra, những kiến thức của họ cũng vô cùng bổ ích. Đồng thời, họ có thể cùng bạn chia sẻ những cơ hội và thách thức hay đơn giản chỉ là những kinh nghiệm họ đã trải qua.

Vì vậy, bạn sẽ có thêm 1 cơ hội để đưa ra giải pháp và hướng đi mới.

4. Người tài

Khi bạn bắt đầu gặp gỡ cộng đồng, đó là lúc bạn sẽ gặp những người tài trong lĩnh vực đang theo đuổi. Họ là nguồn tri thức quan trọng giúp bạn có thể tích lũy thêm thông tin cũng như cách thức hoạt động trong ngành.

5. Các nhà đầu tư

Kinh doanh luôn cần có vốn, đặc biệt là với những doanh nhân trẻ muốn khởi nghiệp. Dù việc tìm kiếm các nhà đầu tư hay nguồn vốn vào thời điểm hiện tại không phải là vấn đề khó giải quyết, nhưng bạn vẫn nên nhớ điều này để giải quyết ổn thỏa vẫn đề nguồn vốn. Hãy gặp càng nhiều người càng tốt.

Thực chất, điều này mở ra cơ hội rất lớn cho bạn tìm được nguồn vốn dựa vào các nhà đầu tư. Họ cũng là nguồn tri thức rất giá trị và người cung cấp những mối quan hệ cần thiết cho việc kinh doanh của bạn.

Bạn đang đọc bài viết 5 'quý nhân' ai cũng phải gặp trên con đường khởi nghiệp tại chuyên mục Kiến thức / Quản trị của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400