Lần đầu tiên Việt Nam sẽ có đại diện tham dự, và đó sẽ là người chiến thắng tại vòng chung kết Blue Venture Award - Giải thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng tại Việt Nam.

The Venture được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014. Cuộc thi ra đời nhằm hỗ trợ những doanh nghiệp cộng đồng với kết quả kinh doanh nổi bật và qua đó muốn góp phần thúc đẩy những thay đổi tích cực, tạo ra những giá trị tốt đẹp cho thế giới.

Sau 5 năm, The Venture đã lan tỏa rộng rãi đến hơn 40 quốc gia trong đó có: Anh, Hoa Kỳ, Argentina, Bỉ, Brazil, Hy Lạp, Nhật Bản, Israel, Trung Quốc… Ngay từ 4 năm đầu, cuộc thi đã thu hút hơn 6.000 đơn đăng ký dự thi, 73 dự án lọt vào vòng chung kết The Venture toàn cầu và 4 triệu USD đã được rót ra hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Năm nay, The Venture lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam với tên gọi Blue Venture Award. Tuy lần đầu được tổ chức, nhưng cuộc thi đã tạo nên những ấn tượng tốt đẹp và lan tỏa mạnh mẽ. Hàng ngàn đơn đăng kí đã được gửi về ban tổ chức và sau hơn 2 tháng trải qua quá trình sàn lọc và tuyển chọn, chấm điểm chi tiết và đào tạo của ban giám khảo cùng các chuyên gia đầu ngành, cuộc thi đã chọn ra 5 startup xuất sắc để tham gia tranh tài tại chung kết Giải thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng Blue Venture Award. 

Giải thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng Blue Venture Award tại Việt Nam, do công ty Pernod Ricard Việt Nam phối hợp cùng TV Hub tổ chức, nhằm tìm kiếm các startup kinh doanh vì xã hội và chọn một đại diện để tham dự chung kết toàn cầu The Venture

5 dự án này gồm: RW, 1516 Architectural, Mekong Coconut, Vulcan Augmetics và Enablecode. Mỗi dự án là những chất chứa tâm huyết, những nỗ lực đóng góp, kết hợp của từng đội ngũ vì và mang sứ mệnh khác nhau của các bạn startup trẻ, nhưng tất cả đều cùng một mong muốn đem lại những điều tốt đẹp hơn cho xã hội.

Trong đó, Doanh nghiệp RW cung cấp dịch vụ “Giải cứu rác chết”, 1516 Interior Architectural cung cấp điện bằng tua-bin gió và năng lượng mặt trời cho các hộ nghèo, Mekong Coconut đem đến các sản phẩm dầu dừa hữu cơ, Vulcan Augmetics giúp người khuyết tật bằng các mô-đun chân tay giả giá rẻ và Enablecode tuyển dụng và đào tạo người tàn tật cho ngành các kỹ sư công nghệ.

5 startup sẽ tranh tài để chọn 1 đại diện Việt Nam tham gia The Venture toàn cầu - Ảnh 2. Top 5 Blue Venture Award: Anh Trần Anh Đạt – Đại diện RW, chị Trịnh Khánh Hạ - Đại diện Vulcan Augmetics, chị Nguyễn Vy – Đại diện Enablecode, , chị Hoàng Thủy – Đại diện Mekong Coconut và anh Lê Vũ Cường – Đại diện 1516 Interior Architectural

Với “tỷ lệ chọi” 50/50 (10 chọn 5), 5 startup đã có những màn thuyết trình bằng tiếng Anh để thuyết phục hội đồng thẩm định tại vòng thi bán kết, diễn ra vào ngày 19/12. Sau cuộc tranh tài tại vòng top 10, năm startups này sẽ đối đầu lần nữa tại đêm chung kết được diễn ra vào ngày 08/01/2019 sắp tới. Người chiến thắng sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại Giải thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng toàn cầu The Venture và có cơ hội giành chiến thắng gọi vốn trong tổng giải thưởng 1 triệu USD của chương trình. Đặc biệt, trước khi đến với chung kết toàn cầu, đại diện Việt Nam sẽ có cơ hội được đào tạo bồi dưỡng tại nước ngoài bởi các chuyên gia quốc tế.

Bạn đang đọc bài viết 5 startup sẽ tranh tài để chọn 1 đại diện Việt Nam tham gia The Venture toàn cầu tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400