Tháng 10 vừa qua, bộ phim truyền hình Start-Up với sự tham gia diễn xuất của Bae Suzy, Nam Joohyuk, Kim Seon-ho và Kang Hanna đã chính thức lên sóng đài tvN và nhận được rất nhiều lời khen từ giới chuyên môn cũng như người hâm mộ. Giới thiệu hành trình khởi nghiệp của rất nhiều người trẻ ở Hàn, bộ phim lấy bối cảnh ở Sandbox - nơi được mệnh danh là “thung lũng Silicon của Hàn Quốc” và cũng là nơi chấp cánh cho những ý tưởng chưa có cơ hội tỏa sáng.

Sẽ chẳng có gì xảy ra nếu như chỉ qua vài tập đầu của Star-Up, khán giả phát hiện ra rằng nhân vật của Suzy - một cô gái nhà nghèo với ước mơ khởi nghiệp luôn bùng cháy trong mình lại sở hữu rất nhiều món đồ hiệu đắt giá, có món lên tới cả trăm triệu đồng. Sau nhiều lần bị "bóc", khán giả kết luận dù sở hữu nội dung tốt, bộ phim lại có "thời trang phi thực tế".

Cụ thể trong tập đầu tiên, nhân viên tạm thời Seo Dal Mi đã sử dụng bút ghi nhớ màu đen để tô màu vào những vết xước trên đôi giày cao gót cũ của cô. Từ cảnh này, cùng với nhiều cảnh khác miêu tả người cha quá cố liên tục thất bại trong việc khởi nghiệp, người xem tin rằng Seo Dal Mi không phải là cô gái giàu có.

Seo Dal Mi đã sử dụng bút ghi nhớ màu đen để tô màu vào những vết xước trên đôi giày cao gót cũ của cô.

Tuy nhiên, cùng trong một tập, Seo Dal Mi lại được phát hiện mang theo những chiếc túi hàng hiệu xa xỉ. Chiếc túi đeo vai màu nâu mà cô kết hợp với đôi giày cao gót màu ghi có giá khoảng 1,840 USD (tương đương 42 triệu đồng). Chưa dừng lại, túi đeo vai màu đen mà nhân vật của Suzy diện trong vài phân cánh có giá khoảng 2,700 USD (tương đương 65 triệu đồng).

Nhưng điều khiến khán giả cảm thấy vô lý nhất chính là chiếc túi đi kèm với trang phục dự tiệc của Seo Dal Mi. Nó có giá lên tới 4,900 USD (tương đương 113 triệu đồng) - một cái giá quá xa xỉ với một cô gái đang khởi nghiệp và xuất thân từ gia đình không khá giả lắm. Đến đây, nhiều người đã nghĩ ra kịch bản Suzy là một "nữ chủ tịch" giả danh làm nhân viên khởi nghiệp thử lòng nam chính.

Chỉ đi tiệc một ngày nhưng Suzy được bà tặng cho cái túi 100 triệu.

Star-Up vẫn đang lên sóng vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Bạn đang đọc bài viết Ảo như phim của Suzy: Nhà nghèo khởi nghiệp dùng túi trăm triệu tại chuyên mục Kiến thức / Quản trị của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400