Các startup này đã nhận đầu tư 50,000 USD từ quỹ đầu tư Insignia Ventures Partners.

100% startup nhận đầu tư ngay khi tốt nghiệp

Tối 04/09, tại TFI Founder Showcase 7, phần thuyết trình gọi vốn của 7 founder đến từ 6 startup, bao gồm: Telepro (Uber trong tele-marketing), Drone Pro (giải pháp giao vận đường không), Recruitery (nền tảng trong lĩnh vực tuyển dụng), Gigantec Media (nền tảng quảng cáo ngoài trời), Clavis Aurea (giải pháp quản lý tài sản doanh nghiệp), Cheep Cheep (ứng dụng vé và dịch vụ du lịch) đã tạo được sự quan tâm từ 42 quỹ đầu tư tên tuổi.

Tất cả 6 startup tốt nghiệp nhận được khoản đầu tư 50.000 USD từ Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners ngay tại sự kiện. Đây là khoá tiên phong ở Việt Nam và Đông Nam Á khi mọi startup tốt nghiệp một chương trình huấn luyện khởi nghiệp ngay lập tức được nhận đầu tư

Ông YingLan Tan, đại diện Insignia Ventures Partners cho biết: "Insignia đã có những thương vụ hợp tác cùng TFI tốt đẹp trước đó. TFI đang làm rất tốt trong việc ươm mầm những startup trẻ ở Việt Nam. Việc đầu tư 50 ngàn đô sẽ chỉ là bước khởi đầu, trong quá trình hợp tác chúng tôi hoàn toàn có thể sẽ đầu tư thêm lên tới vài triệu đô".

Được biết các startup này cũng đang trong thời gian đàm phán để nhận được những khoản đầu tư lớn hơn từ Insignia Ventures Partners và các nhà đầu tư khác.

Sau 7 năm kể từ khi thành lập, chương trình huấn luyện khởi nghiệp TFI đã trở thành "bệ phóng" chắp cánh cho nhiều thế hệ khởi nghiệp tại Đông Nam Á. Theo thông tin công bố tại sự kiện, "vườn ươm" TFI đã có hơn 80 startup tốt nghiệp, huy động thành công số vốn hơn 40 triệu USD với tổng định giá các công ty đạt 300 triệu USD.

Điều gì làm nên sự khác biệt của chương trình huấn luyện khởi nghiệp TFI?

Thứ nhất, TFI áp dụng thành công chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp từ Founder Institute. TFI là chương trình huấn luyện khởi nghiệp ra đời năm 2011 dưới sự kết hợp của Tổ hợp Công nghệ giáo dục Topica Edtech Group và Founder Institute - chương trình huấn luyện khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon có mặt tại 60 quốc gia và 115 thành phố.

Sau khi vượt qua vòng tuyển chọn đầu tiên, học viên phải trải qua những bài kiểm tra hàng tuần và vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe từ ban huấn luyện trong suốt 14 tuần. Học viên được đào tạo, cố vấn, cung cấp kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng về khởi nghiệp và công nghệ. Tại đây, những ý tưởng, mô hình khởi nghiệp khác biệt và hấp dẫn từ các "hạt giống startup" đã được mài giũa và củng cố.

Thứ hai, TFI mang đến đội ngũ mentor (huấn luyện viên) hùng hậu và uy tín hàng đầu Việt Nam. Đội ngũ mentor của TFI quy tụ đại diện các quỹ, founder thành đạt và đầy kinh nghiệm, như IDG Ventures, CyberAgent Ventures, 500 Startups, Viet Capital Ventures, KK Fund, Patamar, Captii Ventures, VNG, VietnamWorks, Momo,….

Không chỉ mang tới những bài giảng về chuyên môn, những câu chuyện kinh doanh thực tế của chính mình, các mentor còn đưa ra những lời khuyên vô cùng hữu ích cho các startup.

Thứ ba, đó chính là mạng lưới "TFI Mafia". Một lợi thế mà TFI mang lại cho học viên trong và sau chương trình là học viên được tham gia vào mạng lưới cộng đồng TFI rộng khắp Việt Nam và Đông Nam Á. Cộng đồng này bao gồm các nhà đầu tư, các huấn luyện viên và các cựu học viên của TFI. Mạng lưới này sẽ mở ra rất nhiều những cơ hội cho các startup trong chặng đường phát triển doanh nghiệp của mình.

Cũng chính nhờ những điểm ưu việt mà chương trình mang lại, các thế hệ học viên TFI sau tốt nghiệp đều đã đạt được thành công, truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp như: Appota, Logivan, Hoa yêu thương, Beeketing, Monkey Junior, Kyna, FreelancerViet, Atadi, ZinMed, Giày Tốt,…

Bạn đang đọc bài viết Bệ phóng cho startup: Học viên TFI nhận đầu tư 300.000 USD ngay trong lễ tốt nghiệp tại chuyên mục Tin tức của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400