Jeremy Adams sinh ra trong một gia đình nghèo khó nên hiểu được cảnh khổ. Cả nhà anh chen chúc trong căn nhà lưu động, nay đây mai đó để có thể kiếm sống. Chính sự khó khăn này đã khiến Jeremy Adams ấp tủ giấc mơ thoát nghèo.

Ban đầu anh đã làm đủ thứ nghề từ làm vườn đến phụ bếp để kiếm được từng đồng bạc lẻ. Vào năm 22 tuổi, anh quyết định khởi nghiệp với xe bán tải bán thức ăn lưu động Prestige Food Trucks. Chỉ sau 2 năm, Prestige đã mở rộng được thị trường với hơn 100 xe tải liên kết với nhiều thương hiệu lớn như Texas Roadhouse, Taco Bell. 

Chân dung triệu phú tự thân Jeremy Adams

Chân dung triệu phú tự thân Jeremy Adams

Chính điều này đã giúp Adams trở thành triệu phú tự thân với khối tài sản hơn 7,5 triệu USD. 8 bí quyết mà Adams chia sẻ để có thể "làm giàu".

Tập làm quen với sự đơn độc

Để có thể thành công đòi hỏi bạn phải trải qua rất nhiều gian nan, thử thách bởi chỉ có mình bạn chống chọi giữa cuộc đời. Và muốn thành công thì trước tiên cần phải làm quen với sự đơn độc. Dẫu biết rằng, việc giữ lửa cho các mối quan hệ là rất cần thiết nhưng không phải lúc nào ta cũng tập trung vào điều này.

Vị triệu phú trẻ này chia sẻ rằng: "Đối với những người khởi nghiệp kinh doanh thì việc gác lại kế hoạch hay làm việc không nghỉ ngơi là điều thường xuyên xảy ra. Nếu bạn muốn hoàn thành được mục tiêu thì bạn phải chấp nhận đánh đổi. Sự thay đổi ấy có thể mang đến cho bạn sự cô đơn, nhưng sau cùng sẽ luôn có ánh sáng phía cuối con đường. Muốn leo được nơi cao thì có lúc ta phải thả dốc, bao giờ cũng phải như vậy". 

Để có thể thành công bạn cần phải làm quen với sự đơn độc

Lắng nghe con tim mách bảo thay vì gia đình và bạn bè

Những người thân thiết như gia đình và bạn bè sẽ luôn mong muốn ta gặp nhiều điều tốt đẹp, nhưng sẽ thật khó nếu cả hai bên không có chung quan điểm. Khi đó, lời khuyên của họ có thể trở thành vật cản vô cùng lớn trên bước đường ta đi đến thành công.

Lý do để những người giàu có và thành công bởi họ có thể tư duy và hành động hoàn toàn khác so với số đông. Hãy tiếp thu những lời khuyên từ gia đình nhưng cũng phải suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định.

Thử thách luôn chờ chực

Người bình thường luôn quan niệm rằng, người thành công là những người đã trải qua hết mọi thứ trong cuộc sống. Nhưng thực ra, mỗi người chúng ta ai cũng có một con đường riêng, và trên con đường đó lại có những thử thách đang đón chờ chúng ta.

Hãy ngừng việc so sánh bản thân mình với họ và đừng để bị áp lực từ thành công của những người khác giống như câu nói "12 rules for life" - "So sánh bạn của ngày hôm nay với chính bạn của ngày hôm qua".

Chủ động xin sự giúp đỡ

Khi bắt đầu một kế hoạch mới mẻ mà bạn chưa từng được tiếp xúc thì đừng ngại mở lời để nhận được sự tham khảo từ người khác. Một khi bạn không thành thạo mà vẫn cố tình dấn thân vào chỉ khiến cho bạn gặp nhiều thất bại mà thôi.

Đừng trói buộc bản thân mà hãy xin sự giúp đỡ từ những người khác

Vị triệu phú 28 tuổi này cũng công nhận điều rằng những việc cần hiểu biết sâu thì xin giúp đỡ người khác là điều rất quan trọng.

Hợp tác hoặc chiêu mộ nhân tài

Lúc mới khởi nghiệp bất kể một doanh nghiệp nào cũng có khuynh hướng chi tiêu mức thấp nhất để có thể tránh được rủi ro. Chính vì thế, thay vì chiêu mộ người tài thì họ lại tìm tới các nguồn lao động giá rẻ hoặc nhân lực mới. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp.

Adams cho biết: "Người tài thường là những người có niềm đam mê trong công việc và có định hướng sự nghiệp rõ ràng". Vì vậy, nếu khởi đầu kinh doanh chọn được nhân tài phù hợp thì tốn thêm một ít tiền nó cũng đáng bởi doanh nghiệp cần phát triển lâu dài chứ không phải một vài năm.

Gạt bỏ đi cái tôi của bản thân

Ai trong chúng ta cũng đều có niềm đam mê nhưng cái tôi cũng là một điều khiến cho việc kinh doanh không thể phát triển được. Bạn có thể tự tin vào bản thân nhưng tự kiêu chính là một điều sai lầm.

Adam cũng thừa nhận rằng: "Hãy để những người thông minh hơn bạn làm những điều mà họ giỏi nhất".

Tập trung vào mục tiêu

Để có thể khởi nghiệp thành công, ta phải chắc chắn trong đầu rằng mình đang có một ý tưởng táo bạo. Tất nhiên, không phải lúc nào ý tưởng cũng xuất hiện nhưng điều đó không có nghĩa là ta nên liên tục thay đổi.

Bản thân bạn phải giữ vững mục tiêu ban đầu và tập trung thực hiện nó trước rồi hãy chuyển sang những cái khác. Đừng quá vội vàng, thay đổi chóng vánh để rồi kết quả nhận về lại "xôi hỏng bỏng không". 

Bạn cần tập trung với mục tiêu ban đầu đặt ra

Không ngừng thúc đẩy bản thân

Trên con đường thành công bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nếu bạn không trau dồi kiến thức và rèn luyện bản thân thì rất khó có thể vượt qua hết mọi chướng ngại vật.

https://doanhnhanvn.vn/bi-quyet-thoat-ngheo-cua-trieu-phu-28-tuoi-jeremy-adams-34254.html

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết làm giàu của triệu phú Jeremy Adams: Chấp nhận sự cô đơn để có thành công tại chuyên mục Sổ tay khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400