Ảnh minh họa: roguecc.edu
* Em ở Đà Nẵng, đang học ĐH năm cuối ngành quản trị kinh doanh thương mại. Em chưa biết cơ hội việc làm của mình sau này thế nào?
Tiếng Anh của em cũng bình thường, khả năng giao tiếp không tốt lắm. Em nên bổ sung những kỹ năng gì để có thể xin việc dễ dàng trong điều kiện kinh tế khó khăn như hiện nay? (vupro9x@)

- Nếu đã nhận ra điểm yếu của mình, ví dụ ngoại ngữ, thì bạn cần cải thiện điểm yếu này trước tiên. Bạn có thể tích cực đăng ký học ngoại ngữ với các kỹ năng nói, nghe, đọc, viết tại các trung tâm ngoại ngữ uy tín ở Đà Nẵng. Các trung tâm thường xuyên tổ chức các lớp đàm thoại căn bản hoặc nâng cao như TOEIC từ thấp đến cao. Biết cách cải thiện tiếng Anh mọi nơi, mọi lúc, khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ sớm được khắc phục, phát triển, giúp bạn tự tin hơn trong quá trình tìm việc.

Bạn đang học quản trị kinh doanh, tương lai bạn có thể làm nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, marketing, giám sát, quản lý nhân sự, giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự…Các ngành nghề này cần kiến thức căn bản như: kiến thức về quản trị kinh doanh, quản trị marketing, ngoại ngữ (trình độ B hoặc bằng TOEIC), kỹ năng máy tính thành thạo word, excel…
Ngoài kiến thức chuyên môn, bạn cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày một kế hoạch, dự án… Và ngay từ bây giờ, bạn cần chủ động lên mạng tìm kiếm nhà tuyển dụng thông qua các công ty tuyển dụng trực tuyến, chủ động liên lạc với các doanh nghiệp để tìm cơ hội cho chính mình.
Chúc bạn tự tin và thành công!
ĐỖ NGUYỄN HẢI YẾN
(giám đốc tiếp thị và truyền thông
Mạng việc làm và tuyển dụng CareerBuilder.vn)

Theo TTO

Bạn đang đọc bài viết Bổ sung kỹ năng gì để dễ xin việc? tại chuyên mục Cố vấn / Huấn luyện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400