Đáp: Trước khi có đề nghị tăng lương cho nhân viên của mình, bạn cần phải nghiên cứu và xem xét kỹ một vài vấn đề. Đầu tiên, bạn cần nắm rõ được mức thu nhập, hiểu thêm về đời sống của nhân viên mình, từ đó mới đánh giá xem mức lương đó nhiều hay ít. Tiếp theo đó, chắc hẳn công ty bạn sẽ dựa nhiều vào kết quả, thành tích kinh doanh của nhóm kinh doanh đó để quyết định có nên tăng lương hay không. Vì vậy, việc bám sát vào kế hoạch làm việc, hiệu suất hoạt động của từng người sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát hơn. Một điều nữa đó là, khi bạn có ý định đề nghị tăng lương thì mức tăng hợp lý là bao nhiêu, tất nhiên điều này sẽ được ban lãnh đạo quyết định, nhưng lời đề xuất từ người bám sát tình hình thực tế nhất là bạn, cũng đáng để đưa ra xem xét. Vì vậy, khi nhân viên công ty bạn được tăng lương, họ sẽ cảm thấy mình được coi trọng hơn, có được sự gắn bó với công ty.

Phần hoa hồng của nhân viên bán hàng cũng là một yếu tố nhạy cảm nhưng quan trọng. Công ty bạn nên giữ nguyên phần hoa hồng đối với mỗi nhân viên bán hàng có doanh số lớn, điều này sẽ thúc đẩy họ kiếm nhiều hơn nữa. Vì vậy, hãy cố gắng trả cho họ cao hơn mức họ có thể có được khi làm việc cho đối thủ. Đương nhiên, số tiền đó chính là lời đảm bảo của công ty đối với nhân viên làm việc và biết làm việc hiệu quả hơn và phục vụ khách hàng của họ thật đặc biệt.

Theo thoibaokinhdoanh

Bạn đang đọc bài viết Cách nào thuyết phục tăng lương? tại chuyên mục Tư vấn / Huấn luyện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400