Hà Lan là đất nước vốn có truyển thống lâu đờ trong lĩnh vực kinh doanh và đã sản sinh ra rất nhiều những nhà khởi nghiệp vĩ đại. Dù được sinh ra ở Hà Lan hay không, họ đều được sống trong môi trường thuận lợi cho phép họ biến những ý tưởng của mình thành hiện thực. Nếu chúng ta muốn duy trì vị thế là một thế lực kinh tế đáng kể trong tương lai, chúng ta phải tiếp tục tạo nên những người khởi nghiệp đó.

Trong quá trình đầu tư về cho Khởi nghiệp Việt Nam, nhóm các nhà đầu tư thiên thần có tên gọi là Binh Gia Môn đã phải tư duy rất nhiều về mặt định hướng, trăn trở để nhìn sâu nhất những vẫn đề bất cập của nền Khởi nghiệp nước nhà. Thực tế, vấn đề nổi cộm nhất ở Việt Nam lại không bắt nguồn tư vốn khởi nghiệp hay ý tưởng cho sản phẩm dịch vụ.

Bất cập lớn nhất đến từ nguồn vốn con người vì chưa được tiếp cận đầy đủ với các kiến thức hiện đại nhất về Khởi nghiệp kinh doanh, để bắt nhịp được với xu hướng khởi nghiệp toàn cầu. Tại các nước phát triển, các khóa học khởi nghiệp được dạy bài bản tại các Trường Đại học cũng như tại các vườn ươm. Ví dụ như Trung tâm Khởi nghiệp Nanyang, thuộc Đại học Kỹ thuật Nanyang tại Singapore (Nanyang Technological University, Technopreneurship Center) có các khóa học cử nhân, thạc sĩ và thậm chí cả tiến sĩ về khởi nghiệp.

Nhận định ra sự bất cập đó, nhóm Binh Gia Môn đã quyết định, song song với quá trình đầu tư, mang nguồn vốn và quan hệ quốc tế giúp cho các công ty khởi nghiệp non trẻ và nhóm lựa chọn, tìm cách đưa các cuốn sách quý về khởi nghiệp, kinh doanh và quản trị của các tác giả nổi tiếng trên thế giới về xuất bản tại Việt Nam. Bằng việc thiết lập ra Tủ sách Binh Gia Môn, nhóm tìm cách kết nối với các tác giả nổi tiếng để xin bản quyền và tiến hành dịch, thực hiện những cuốn sách công phu và chứa đầy kiến thức cần thiết cho nền khởi nghiệp nước nhà ngày một hưng thịnh hơn.

Cuốn sách Cẩm Nang Khởi Nghiệp Kinh Doanh của các tác giả Thomas Kubr, Heinz Marchesi và Daniel Ilar là một cuốn cẩm nang không thể thiếu trong tủ sách của các bạn trẻ khởi nghiệp. Cuốn sách giúp các bạn đi từ ý tưởng kinh doanh, rà soát đánh giá thông qua việc lập kế hoạch kinh doanh, cách thức thành lập và quản lý đưa công ty từ giai đoạn khởi nghiệp sang giai đoạn phát triển bền vững. Chính vì lý do đó, cuốn sách Cẩm Nang Khởi Nghiệp Kinh Doanh đã được lựa chọn là cuốn sách đầu tiên được xuất bản trong hệ thống sách được lựa chọn của Tủ sách Binh Gia Môn.

Chúng tôi hy vọng cuốn sách Cẩm Nang Khởi Nghiệp Kinh Doanh sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu và khát khao tri thức của các bạn trẻ đang nỗ lực trên con đường khởi nghiệp, tạo ra giá trị cho dân tộc, góp phần xây dựng Tổ quốc ngày một văn minh, giàu đẹp và cường thịnh hơn.

[su_quote]Sách được bán tại Nhà sách Minh Đức 14a, Hàn Thuyên và các nhà sách trên phố Đinh Lễ - Hà Nội; Điện thoại : 2439332838; Di động: 0913408688[/su_quote]

Bạn đang đọc bài viết Cẩm nang khởi nghiệp kinh doanh tại chuyên mục Sách hay của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400