Cậu chuyện sau đây là cảnh báo đối với các bậc phụ huynh khi đưa iPad, iPhone hay các thiết bị giải trí có tính năng mua hàng bên trong. Vào mùa Hè 2020, đứa trẻ 6 tuổi đã vào App Store và chi số tiền hơn 16.000 USD (tương đương 370 triệu đồng) để chơi trò Sonic Forces trên iPad.

Tựa game Sonic Forces

Một ngày đẹp trời tháng 9, mẹ của cậu bé - Jessica Johnson ở bang Connecticut, Mỹ đã nhận được cú "sốc" mang tên sao kê ngân hàng. Trong đó có hàng loạt lệnh thanh toán bằng thẻ tín dụng trong nhiều tháng.

Ban đầu, cô nghĩ là trò lừa đảo hoặc sự hiểu nhầm nào đó. Sau khi khiếu nại lên ngân hàng, Jessica được thông báo rằng các khoản phí là thật và phải liên hệ với Apple. Khi Jessica liên hệ với Apple và nhận được "danh sách các khoản phí đang hoạt động" cùng với biểu tượng của Sonic, cô nhận ra đó là lỗi của con trai mình.

"Đây giống như triệu chứng nghiện của đứa trẻ 6 tuổi, càng về sau số tiền này càng lớn", Johnson nói.

Hãy thận trọng khi đưa iPad cho con trẻ sử dụng

Hóa ra, các giao dịch trên được thực hiện bởi con trai út của bà - George, cậu đã liên tục mua tiền ảo trong trò chơi Sonic Forces trên chiếc iPad.

Tờ New York Post tiết lộ, tổng cộng các khoản chi là 16.293,10 USD (hơn 376 triệu đồng), diễn ra trong nhiều tháng kể từ tháng 7. Được biết, George mua các gói tiền ảo trong trò chơi, ban đầu cậu chỉ mua gói 1,99 USD, sau đó đã tăng dần lên 99,99 USD. Chỉ riêng ngày 9/7, 25 khoản phí đã được thực hiện từ tài khoản mẹ cậu, trị giá cộng dồn là hơn 2.500 USD (tức hơn 57 triệu đồng).

Chỉ cho phép trẻ sử dụng iPad dưới sự giám sát của bố mẹ

Cuối cùng, Apple đã từ chối hoàn lại tiền cho Jessica, vì lý do cô đã không gọi cho họ trong vòng 60 ngày kể từ ngày xuất hiện khoản thanh toán. Bộ phận Hỗ trợ của Apple dường như cũng tỏ ra lạnh nhạt với Jessica, nói với cô ấy rằng "Chị nên để ý đến phần cài đặt bên trong trước khi đưa cái máy cho cậu con trai", người mẹ khốn khổ vì khoản nợ chia sẻ.

Không biết, Jessica Johnson sẽ xoay xở như nào để trả khoản nợ do cậu con trai của mình gây nên, nhưng đây là bài học đắt giá dành cho cô cũng như các bậc phụ huynh, khi không để ý đến những tính năng mua hàng trong ứng dụng trước khi đưa iPad cho con nghịch.

Nguồn Appleinsider

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé 6 tuổi "khởi nghiệp" với món nợ gần 400 triệu đồng cho bố mẹ "gánh", lý do hết sức đơn giản! tại chuyên mục Cố vấn / Huấn luyện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400