“Kiểm toán viên tài năng - Talented Auditor Cup” là một cuộc thi về Kế toán - Kiểm toán - Tài chính quy mô toàn miền Bắc, do CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại Thương CFAA tổ chức dưới sự bảo trợ chuyên môn của khoa Kế toán Kiểm toán trường Đại học Ngoại Thương, Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc ACCA.

Trải qua 7 mùa giải, TAC bước sang mùa thứ tám với concept “On the runway – Trên đường băng”. Với sự trở lại hoàn toàn đột phá về hình ảnh lẫn nội dung chuyên môn, concept năm nay hướng thí sinh đến hình ảnh một kiểm toán viên tương lai với sức mạnh ý chí thép. Lấy cảm hứng từ câu chuyện cất cánh bay lên của máy bay: “Hướng ngược gió, càng hợp để bay - Không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân đầu hàng”

“Kiểm toán viên tài năng” 2018 bao gồm 3 vòng thi lớn và chuỗi sự kiện bên lề hấp dẫn, cùng với đó là tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 900 triệu đồng và các suất thực tập chính thức tại EY Vietnam hứa hẹn sẽ đem lại cho các thí sinh tham dự sự trải nghiệm và rèn luyện không chỉ với khối kiến thức chuyên môn mà cả những nhóm kỹ năng cần thiết trong môi trường công việc.

TAC năm nay đã đạt được những cột mốc đáng tự hào

Vòng 1 ghi nhận số đơn đăng ký test online lên đến 1821 đơn, con số cao nhất kể tử khi cuộc thi được tổ chức, từ các trường ĐH lớn trên khắp địa bàn Hà Nội như: ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Hà Nội, Học viện tài chính, Học viện ngân hàng, ...

Các thí sinh làm bài trong buổi Test Offline

Các thí sinh làm bài trong buổi Test Offline

Vòng 2 với những buổi training và giải case study đầy chuyên nghiệp và các buổi làm việc thực tế tại văn phòng EY Vietnam, đã chứng tỏ quy mô và tính thiết thực của cuộc thi ngày càng được nâng cao.

Buổi training Top 60 tại vòng 2

Buổi training Top 60 tại vòng 2

Trải qua 2 vòng thi hấp dẫn, Top 6 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế quốc dân đã được lựa chọn bước vào vòng chung kết, bên cạnh đó chúng tôi đã tìm kiếm được những ứng viên tài năng nhất cho các suất thực tập danh giá tại EY, MB Bank,..

Đêm chung kết cuộc thi "Talented Auditor Cup - Kiểm toán viên tài năng 2018" đã được diễn ra với 3 vòng thi đầy căng thẳng và kịch tính tại Nhà văn hóa Thanh Xuân, 333 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Vòng 1: TURBULENCE

Top 6 bước vào phần tranh tài hết sức căng thẳng thông qua 2 chặng thi: Group Assessment và Individual Assessment. Một phần thi đánh giá rất toàn diện năng lực chuyên môn và bản lĩnh  của thí sinh:

Vòng 1: Turbulence

Vòng 1: Turbulence

Trải qua vòng 1 Top 4 bước vào vòng 2 - Apocalypse với nhiều thử thách, cam go hơn. Các thí sinh sẽ lần lượt bốc thăm và nhận 4 câu hỏi tình huống khác nhau. Sau 3 phút suy nghĩ, lần lượt mỗi thí sinh sẽ có 3 phút thuyết trình và 3 phút trả lời câu hỏi từ BGK.

Vòng 2: Apocalypse

Vòng 2: Apocalypse

Xuất sắc vượt qua vòng 2, Vòng 3 - CONVERGENCE là cuộc tranh tài của Top 2 với đề bài là một case study do BTC đưa ra và 2 thí sinh sẽ tranh luận dưới dạng 2 ý kiến trái chiều. Sau phần thuyết trình, mỗi thí sinh có 5 phút đặt câu hỏi phản biện và 5 phút trả lời câu hỏi từ BGK.

Vòng 3: Convergence

Vòng 3: Convergence

Cuối cùng, trải qua 3 vòng thi đầy thử thách, chiến thắng chung cuộc đã gọi tên Nguyễn Thế Sơn, chàng trai vô cùng bản lĩnh đến từ ĐH Ngoại Thương, người đã chứng minh được kiến thức chuyên môn vô cùng vững vàng cùng với khả năng tư duy và phản xạ tình huống sắc bén. Quán quân của chương trình sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng lên đến 90 triệu đồng.

Quán quân “Kiểm toán viên tài năng” 2018 - Nguyễn Thế Sơn

Quán quân “Kiểm toán viên tài năng” 2018 - Nguyễn Thế Sơn

Chị Nguyễn Thùy Dương, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Ernst and Young VietNam phát biểu đêm chung kết

Chị Nguyễn Thùy Dương - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ernst and Young VietNam phát biểu đêm chung kết

Bạn đang đọc bài viết Chung kết cuộc thi Kiểm toán viên tài năng - Talented Auditor Cup 2018 tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400