Năm 2017 đánh dấu bước phát triển quan trọng trong Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam với việc Đề án “Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Gọi tắt là Đề án 844) do Bộ Khoa học & Công nghệ khởi xướng chính thức đi vào hoạt động. Các doanh nghiệp khởi nghiệp đã đón nhận sự quan tâm đặc biệt từ không chỉ nhà đầu tư mà còn đông đảo xã hội. Bằng chứng là sức thu hút mạnh mẽ từ chương trình thực tế về đầu tư mạo hiểm Shark Tank hay sự mạnh tay đầu tư từ những nhóm nhà đầu tư thiên thần mới thành lập.

Theo thống kê không chính thức, một đất nước hơn 90 triệu dân như Việt Nam mới chỉ có khoảng 3000 startup đang hoạt động. Những startup này đa phần đều ở đều ở giai đoạn mới khởi đầu còn rất nhiều hạn chế về năng lực đội ngũ, mô hình kinh doanh và thiết kế sản phẩm. Đặc biệt là vấn đề về vốn đã trở thành một nút thắt mà những startup Việt Nam ở giai đoạn này vẫn đang rất khó khăn để tìm cách giải quyết.

Yêu cầu bức thiết được đặt ra đối với Chính phủ Việt Nam để startup trở thành nòng cốt trong sự phát triển kinh tế trong tương lai là phải hình thành được một thị trường vốn đầu tư mạo hiểm phù hợp. Trong bối cảnh đó, VSV Accelerator triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ giải quyết vấn đề này.

Đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của VSV Accelerator với việc đạt được thỏa thuận hợp tác chiến lược với Microsoft Việt Nam và Lotte Accelerator về việc hỗ trợ ươm tạo và đầu tư startup trong năm 2017. Nằm trong khuôn khổ hợp tác này, VSV Accelerato đã lựa chọn được 10 startup tiềm năng để đầu tư và ươm tạo.Trong suốt 4 tháng cuối năm 2017, những startup này đã trải qua giai đoạn huấn luyện đặc biệt với VSV Accelerator để hoàn thiện mô hình kinh doanh, xác thực thị trường.

Sự kiện Ngày hội Đầu tư – Demo Day được Lotte Accelerator phối hợp với VSV Accelerator tổ chức vào ngày 27/01/2018 tới đây tại Hội trường 204, Bộ Khoa học và Công nghệ, 113 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội chính là cơ hội để những startup này trình bày về công ty cũng như những kết quả kinh doanh đầy hứa hẹn đã đạt được trong thời gian vừa qua tới đông đảo nhà đầu tư.

VSV Accelerator tin rằng thông qua sự kiện này các nhà đầu tư sẽ tìm thấy được những cơ hội đầu tư tiềm năng đồng thời gặp gỡ và mở rộng được mạng lưới đầu tư khác.

Bạn đang đọc bài viết Chương trình Ngày hội đầu tư – VSVA demo day 2018 tại chuyên mục Sự kiện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400