Bước vào cuộc sống Đại học, nhiều bạn trẻ bắt đầu học cách tư lập. Tự thuê nhà, tự chi tiêu. Với số tiền giới hạn mà được bố mẹ chu cấp hàng tháng, làm thế nào để có thể đảm bảo cuộc sống đầy đủ, tiện nghi mà không bị “cháy túi” đến cuối tháng? Đây có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều bạn sinh viên.

Nhiều bạn sinh viên chọn đi làm thêm để có khoản thu nhập thêm hàng tháng, tuy nhiên, việc này có thể ảnh hưởng tới thời gian học tập, cũng như bị lợi dụng, lừa gạt do còn thiếu kinh nghiệm, chưa hiểu luật lao động.

Có nhiều cách kiếm tiền thụ động như gửi tiền tiết kiệm, đây là cách đầu tư an toàn, ít rủi ro. Tuy nhiên, theo thời gian, tiền có thể trượt giá. Với lãi suất trung bình ở các ngân hàng là 7%/năm, cùng với số tiền gửi khá ít, rất khó tạo thêm một nguồn thu nhập thêm đủ để các bạn sinh viên có thể chi tiêu.

Nắm bắt được tình hình này, buổi hội thảo “Đầu tư vốn nhỏ - Bước đầu đến với tự do tài chính” do Câu lạc bộ Chứng khoán SIC – Đại học Ngoại Thương tổ chức mong muốn hướng các bạn sinh viên tới một phương pháp quản lý tài chính cá nhân cũng như cách thức đầu tư hiệu quả, thụ động song có thể đem lại một nguồn lợi vừa đủ chi tiêu, đó là đầu tư chứng khoán.

Buổi hội thảo “Đầu tư vốn nhỏ - Bước đầu đến với tự do tài chính” có sự xuất hiện của Nhà đầu tư Thái Phạm – Người sáng lập Cộng đồng Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng Happy.Live và ông Bùi Việt Dũng - Giám đốc công nghệ Công ty Cổ phần chứng khoán VPS, hứa hẹn sẽ giúp các bạn sinh viên có kiến thức chuẩn xác về chứng khoán và các phương thức đầu tư cơ bản, tạo một nền tảng vững chắc trên con đường đầu tư tài chính lâu dài về sau.

Buổi hội thảo “Đầu tư vốn nhỏ - Bước đầu đến với tự do tài chính” được tổ chức vào 17h30 vào ngày 13/11/2019 tại Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

 • Hướng dẫn đăng ký:
 • Liên hệ:
  • Hotline:
   • Văn Long: 079 901 1640
   • Minh Anh: 079 620 0896
  • Mail: btcstu2019@gmail.com

                             Facebook: fb.com/startup.sic

Bạn đang đọc bài viết Con đường nào dẫn sinh viên đến với tự do tài chính? tại chuyên mục Sự kiện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400