rauviet

Đô thị hóa là quá trình đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới, đặc biệt là các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Nền kinh tế càng ngày phát triển thì quá trình đô thị hóa diễn ra với tốc độ ngày càng nhanh. Đời sống của con người ngày được cải thiện và nhu cầu ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Một trong những vấn đề được quan tâm đến là sức khỏe đặc biệt là trong vẫn đề ăn uống.

Vì thế, việc lựa chọn thực phẩm an toàn được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu. Đã có rất nhiều vụ ngộ độc xảy ra chỉ vì ăn rau dính thuốc trừ sâu trong vòng 3,4 năm trở lại đây, nên người tiêu dùng thường mua rau ở các cửa hiệu rau an toàn (RAT). Nhưng đây là câu hỏi của tất cả các bà nội trợ khi đến với các cửa hiệu RAT. “Tôi thường đến các của hàng RAT để mua lượng rau ăn cho cả tuần. Đã bước vào đây thì cũng có phần nào yên tâm hơn về chất lượng so với rau ở các chợ cóc, chợ tạm. Tuy nhiên, chất lượng rau đến đâu, chất lượng như thế nào? Có kiểm định chứng hay không, thì hầu hết các cửa hàng vẫn chưa chú trọng đến các thông tin trên sản phẩm với mình, người tiêu dùng vẫn chẳng biết đâu mà lần” bà Nguyễn Thị Ngọc (Thái Hà, Hà Nội) chia sẻ.

Từ đó đã có rất nhiều hộ gia đình sống ở các khu đô thị, thành phố tận dụng các khoảng không chật hẹp như: vỉa hè, góc sân, chậu cây cảnh, lan can,… để tự sản xuất rau cho gia đình mình. Những gia đình có trẻ em thì nhu cầu trồng rau trong nhà lại càng cao hơn, vì để đảm bảo sức khỏe cho con nhỏ và sự tiện dụng có thể sử dụng ngay mỗi khi cần. Tuy nhiên do thiếu kiến thức về kĩ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch, những hiểu biết hạn chế về kiến trúc, không gian xanh rồi sự bất tiện khi mua các nguyên vật liệu, vật tư để sản xuất,… mà các hộ gia đình đã vô hình làm hại đến sức khỏe chính mình, làm mất tính thẩm mĩ của chính ngôi nhà mình.

Quá trình đô thị hóa cũng khiến cho đất đai sản xuất nông nghiệp ngày một thu hẹp, nhiều loại rau truyền thống dần bị suy thoái, lãng quên. Với những loại rau ăn sống, rau thơm thì người tiêu dùng thường lo sợ, không dám sử dụng vì sợ không đảm bảo an toàn thực phẩm bởi đó là những loại rau được ăn trực tiếp mà ít khi qua quá trình xử lí nhiệt độ. Trong khi những loại rau đó nếu biết sử dụng đúng cách sẽ có rất nhiều công dụng như: tạo canh quan, xua đuổi côn trùng, làm thực phẩm,… đặc biệt những loại rau gia vị đó đã được cha ông ta và các nhà thuốc cổ truyền như: Hải Thượng Lão Ông, Tuệ Tĩnh,… đúc kết thành những bài thuốc có tác dụng tốt cho sức khoẻ và chữa các bệnh như: Nhức đầu, đau bụng, cảm cúm, phòng chống ung thư, giảm tress,…

Thuận lợi:

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà nông chúng tôi luôn luôn có mong muốn,ước mơ sẽ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình và gìn giữ được những truyền thống, phong tục, đạo đức quý báu của ông cha để lại. Hơn nữa, giờ đây chúng tôi đang là những sinh viên trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê cháy bỏng của trường Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. Là ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, với những người thầy, người cô hiểu rõ nhất về nông nghiệp, về đặc điểm của từng giống cây con, những sinh viên được đào tạo từ những kiến thức cơ bản đến những kiến thức chuyên sâu về một nền nông nghiệp hiện đại. Luôn luôn duy trì, phát huy, đi đầu trong việc tạo ra những giống cây mới. Là nơi đào tạo, bồi dưỡng những kĩ sư nông nghiệp hàng đầu cả nước, không những am hiểu về nông nghiệp mà còn là những con người có con mắt đầy nghệ thuật.

Với những thuận lợi đó, lại cộng thêm những nhu cầu ngày càng khắt khe về những thực phẩm từ rau. Nhóm sinh viên chúng tôi đã quyết định thành lập nên công ty Rau Việt- Chuyên tư vấn, thiết kế trồng rau trong nhà. Là công ty đi đầu trong lĩnh vực rau xanh tại Việt Nam, giúp thỏa mãn một cách tối đa nhu cầu của khách hàng.

Bạn đang đọc bài viết Công ty TNHH Rau Việt tại chuyên mục Dự án của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400