Ngày 23/03, CLB Chứng khoán Sinh viên (SSC) đã tổ chức buổi họp báo hưởng ứng cuộc thi Go Finance 2018 tại ĐH Kinh tế Quốc dân. Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, không chỉ giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân mà còn là cầu nối giữa sinh viên và các nhà tuyển dụng.

Tham dự buổi họp báo có đại diện các lãnh đạo viện Ngân hàng – Tài chinh, Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện các nhà tài trợ: Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), Công ty cổ phần Chứng khoán Vndirect, công ty trách nhiệm hữu hạn đào tạo FTMS cùng đại diện các cơ quan truyền thông…

Phát biểu khai mạc buổi họp báo, PGS.TS Đặng Ngọc Đức – Viện trưởng Viện Ngân hàng – Tài chính cho biết: “Sau 5 mùa thi vừa qua, cuộc thi Go Finance đã gặt hái được nhiều thành công và trở thành 1 trong những cuộc thi không chỉ có tiếng vang lớn trong cộng đồng sinh viên khối ngành kinh tế - tài chính ở địa bàn thành phố Hà Nội mà còn trên cả nước, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên và truyền thông”.

Chung kết cuộc thi Go Finance 2017 đã tạo dấu ấn bởi sự quy mô và chuyên sâu về kiến thức

Chung kết cuộc thi Go Finance 2017 đã tạo dấu ấn bởi sự quy mô và chuyên sâu về kiến thức

Cũng tại sự kiện, ông Đỗ Anh Vũ – Phó Chánh văn phòng UBCK Nhà nước phát biểu: “Trong năm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có bước tăng trưởng vượt bậc khẳng định xu hướng tăng trưởng dài hạn của nền kinh tế. Quy mô thị trường cổ phiếu đạt trên 70% vượt mục tiêu chính phủ đề ra chứng tỏ thị trường chứng khoán có vai trò quan trọng trong nền kinh tế nước ta. Về Ủy ban Chứng khoán Nhà nước luôn chú trọng quan tâm đến công tác đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán và cam kết đảm bảo tốt nhất chất lượng chuyên môn cho cuộc thi Go Finance 2018”.

Ông Đỗ Anh Vũ – Phó Chánh văn phòng UBCK Nhà nước.

Ông Đỗ Anh Vũ – Phó Chánh văn phòng UBCK Nhà nước.

Theo đại diện Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) - ông Trần Văn Long: “Go Finance là cơ hội để cho các bạn sinh viên được thử sức mình, vận dụng những kiến thức được học trên giảng đường để trải nghiệm đầu tư thực tế trên Thị trường chứng khoán – một trong những thị trường đầy tiềm năng ở Việt Nam”. Đồng thời, ông cũng tin tưởng Go Finance 2018 sẽ thành công và là sân chơi bổ ích, lý thú cho không chỉ sinh viên trong khu vực miền Bắc mà còn trên toàn quốc.

Với chủ đề “Light up Potential – Khai sáng tiềm năng”, Go Finance 2018 đã chính thức bước vào vòng Sơ loại để chọn ra 50 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng 2. Trong phần thi kiểm tra kiến thức cơ bản, các thí sinh sẽ phải trải qua đề thi gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, tư duy, kiến thức, tin tức về lĩnh vực kinh tế, tài chính và chứng khoán. Với nội dung chương trình cùng cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, cuộc thi Go Finance 2018 hứa hẹn sẽ mang đến một sân chơi truyền cảm hứng cho những bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội để thể hiện bản thân mình.

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi Go Finance 2018 chính thức khởi tranh tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400