Ban tổ chức tiếp nhận hồ sơ qua link đăng ký trực tuyến, từ nay đến hết 31/12. 30 đội thể hiện tốt có cơ hội góp mặt trong chương trình "Cố vấn" - hợp phần đầu tiên của cuộc thi vào ngày 10/1/2022. Tiếp đó, giám khảo chọn 15 đội xuất sắc để tham gia "Tiền tăng tốc chuyên sâu" trong hai tuần (từ 14/2/2022). Sự kiện công bố người thắng diễn ra vào ngày 25/2 năm sau.

Cuộc thi diễn ra online, được tổ chức bởi Sáng kiến hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh Việt Nam (WISE) cùng Creatella Impact. Đơn vị đồng hành gồm Investing in Women (Sáng kiến của Chính phủ Australia), GSRD Foundation và Global Affairs Canada.

Đại diện ban tổ chức lý giải: "Tại Việt Nam, các nữ sáng lập vẫn phải đối mặt với loạt rào cản trong quá trình khởi nghiệp như: chưa đủ kiến thức và kỹ năng kinh doanh, thiếu khả năng tiếp cận tài chính, hạn chế mối quan hệ và phải dành nhiều thời gian, sức lực cho gia đình... Chúng tôi mong giúp chị em giảm bớt rào cản, thuận lợi kinh doanh, làm chủ".

Bà Robyn Mudie - Đại sứ Australia tại Việt Nam - kỳ vọng She Disrupts Vietnam 2021 tạo cơ hội khởi nghiệp, kinh doanh cho phái nữ và góp phần thúc đẩy Việt Nam phục hồi kinh tế.

Điểm nhấn của sân chơi là kết nối thí sinh với các cố vấn, giám khảo và những người hỗ trợ dày dạn kinh nghiệm trong nước lẫn quốc tế.

Bà Deborah Paul - Đại sứ Canada tại Việt Nam - bày tỏ niềm vui khi hỗ trợ triển khai chương trình cố vấn trong khuôn khổ cuộc thi, nhằm đánh giá nhu cầu tài chính và số hóa của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, tạo tác động xã hội ra sao. Bà nhấn mạnh yếu tố trên nhằm cung cấp thông tin cho việc thiết kế, thực hiện hỗ trợ họ trong tương lai.

Bà Từ Thu Hiền - CEO WISE Việt Nam - tin tưởng với năng lực, kinh nghiệm của WISE trong các chương trình tăng tốc khởi nghiệp; thế mạnh công nghệ cùng mạng lưới quốc tế từ Creatella Impact... có thể giúp các nữ sáng lập Việt Nam tiếp cận nguồn hỗ trợ chất lượng cao, đưa doanh nghiệp của họ lên tầm cao mới.

"Chúng tôi thiết kế các chương trình SheDisrupts nhằm trao quyền cho phụ nữ, tận dụng công nghệ tăng tốc đổi mới, sáng tạo, hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động xã hội. Từ đó giúp họ mở rộng quy mô, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế", bà Karen Vardanyan - đồng CEO Creatella Impact - nói.

Vạn Phát

Với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Australiavà Ngân hàng Phát triển châu Á, WISE Việt Nam đã kết nối cố vấn quốc tế cho hơn 50 start-up, đồng thời tổ chức các chương trình tăng tốc khởi nghiệp và kinh doanh hàng năm dành cho nữ giới. Từ năm 2018, các thí sinh vào chung kế đã gọi thành công hơn 3 triệu USD tiền vốn.

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi khởi nghiệp cho phái nữ tại chuyên mục Tin tức của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400