Các bạn sinh viên thuyết trình dự án tại "Chung kết và trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp 2014".

Trong không khí hào hứng chờ đến giờ khai mạc "Chung kết và trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp 2014", các bạn sinh viên đã có những chia sẻ cùng với Diễn đàn Doanh nghiệp. Bạn Nguyễn Trường Nam – Sinh viên năm thứ 2, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết: “Em rất vinh dự và tự hào khi được tham dự Chương trình Khởi nghiệp này. Đây là một chương trình rất bổ ích và thiết thực đối với các bạn trẻ, để có thể phát triển những ý tưởng, hoài bão và là nơi hiện thực hoá những hoài bão của mình”.

"Bên cạnh đó, “Cuộc thi Khởi nghiệp" cũng đã giúp các bạn trẻ khơi dậy lòng tự hào dân tộc bằng việc lập nghiệp để làm giàu cho gia đình và đất nước. Đồng thời hiện thực hoá mục tiêu này thông qua việc giúp chúng em tăng cường khả năng kinh doanh thông qua phát triển mạng lưới khởi nghiệp, đẩy mạnh liên kết kinh doanh, tư vấn, đầu tư…" - bạn Nam chia sẻ.

Em Nguyễn Thị Thu Trang – Sinh viên năm thứ 2, Đại học Lâm nghiệp cũng cho rằng, “Cuộc thi Khởi nghiệp" đã giúp em được tiếp xúc, họi hỏi kinh nghiệm từ các doanh nhân thành đạt, cũng như trang bị hành trang khởi nghiệp cho em vì kiến thức chuyên môn được học là chưa đủ. Đây cũng là một cơ hội lớn để sinh viên, thanh niên có cơ hội tiếp cận, giao lưu, học hỏi với các chuyên gia, các doanh nhân thành đạt. Những chia sẻ của các doanh nhân sẽ góp phần khơi dậy nhiệt huyết kinh doanh, quyết tâm lập nghiệp của các bạn sinh viên, thanh niên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nói về vai trò của ban tổ chức, theo em Trang, trong những năm qua, ban tổ chức đã thực hiện tốt vai trò kết nối giữa tác giả dự án với các chủ đầu tư để hỗ trợ hiện thực hóa dự án. Tuy nhiên, em Trang cho rằng trong thời gian tới, Ban tổ chức nên tăng cường các hoạt động kết nối hơn nữa giữa các bạn trẻ và các doanh nhân lớp trước và mong muốn được các doanh nhân dành thời gian nhiều hơn trong việc quan tâm, lựa chọn và đánh giá tư vấn cho các dự án khởi nghiệp.

Là thành viên của 1 trong 7 nhóm dự án lọt vào vòng chung kết, bạn Hoàng Thị Hằng - sinh viên năm thứ 2, Đại học Lâm nghiệp cho biết: đây là lần đầu tiên bạn tham dự “Cuộc thi Khởi nghiệp” và thấy vinh dự khi dự án của nhóm đã được ban tổ chức lựa chọn vào vòng chung kết. Đánh giá về chương trình, bạn Hằng khẳng định, đây là một chương trình uy tín với quy mô cả nước, tạo sân chơi cho các sinh viên năng động, ham mê học hỏi, kinh doanh. Không những thế, chương trình còn ươm mầm cho những ý tưởng của sinh viên thanh niên được bay cao, bay xa.

Cũng theo bạn Hằng, trong quá trình thực hiện dự án, ban tổ chức đã hỗ trợ nhóm rất nhiệt tình trong việc giải đáp những vướng mắc và có những đánh giá rất khách quan, giúp cho dự án của nhóm được hoàn thiện hơn.

Năm 2014, Ban tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đã nhận được 108 dự án tham gia của 346 tác giả là thanh niên - sinh viên của 17 trường đại học, cao đẳng và 1 viện đào tạo ứng dụng công nghệ trên toàn quốc.

“Chương trình Khởi nghiệp" do VCCI khởi xướng và chủ trì từ năm 2003, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thường trực tổ chức đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các bộ ngành Trung ương như Bộ Ngoại giao, Bộ Lao Động – Thương binh – Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng các địa phương trên toàn quốc để cùng triển khai các hoạt động giao lưu, đào tạo giúp các bạn trẻ có thể học hỏi kiến thức, kinh nghiệm và tìm ra con đường lập nghiệp cho riêng mình.

Hồ HườngBạn đang đọc bài viết Cuộc thi Khởi nghiệp: Hành trình tới tương lai tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400