[caption id="attachment_20502" align="alignnone" width="588"]da nang tiep suc1 Lễ khai giảng khóa học Khởi sự doanh nghiệp do Báo Diễn đàn Doanh Nghiệp vừa phối hợp với trường Đại học Duy Tân tổ chức.[/caption]

Là một hoạt động nằm trong Chương trình Khởi nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khởi xướng và chủ trì, khóa đào tạo “Hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh” tuy diễn ra chỉ trong 2 ngày 28 và 29/5, nhưng đã nêu cao tinh thần nghiệp chủ và sự háo hức trong lòng các bạn sinh viên trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng. Đây là cơ hội để các bạn trẻ biến ước mơ, hoài bão của mình thành hiện thực.

[caption id="attachment_20503" align="alignnone" width="588"]da nang tiep suc2 Ông Lý Đình Quân – Chủ tịch HĐQT Công ty CP SQ Việt Nam, Phó Giám đốc điều hành Vườn ươm DN Đà Nẵng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức khởi nghiệp với các bạn sinh viên tham gia khóa học[/caption]

Với sự tham gia giảng dạy của ông Nguyễn Thanh Ngọc – giảng viên cao cấp CEFE, cùng với sự chia sẻ từ các doanh nhân thành đạt tại thành phố Đà Nẵng đã tạo cho các bạn sinh viên trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng một cơ hội không thể tốt hơn để cùng nhau sẻ chia những kỹ năng trong lập nghiệp.

Trên cơ sở phương pháp giảng dạy mới của CEFE, các bạn sinh viên đã được chia nhóm, trao đổi ý tưởng từ mỗi thành viên, đưa ra những ý kiến phản biện góp phần hoàn thiện và tăng tính khả thi cho từng dự án.

Đến tham dự và chia sẻ những kinh nghiệm lập nghiệp với các bạn sinh viên, ông Lý Đình Quân – Chủ tịch HĐQT Công ty CP SQ Việt Nam, Phó Giám đốc điều hành Vườn ươm DN Đà Nẵng bày tỏ: “Tôi cho rằng đây là một lớp học hết sức ý nghĩa bởi ngoài việc truyền thụ kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp cho các em thì chương trình Khởi nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì triển khai cũng góp phần không nhỏ vào chủ trương mở rộng và nâng cao số lượng đội ngũ doanh nghiệp và doanh nhân của Hội doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng, góp phần ngày càng làm giàu đẹp cho quê hương, đất nước”. “Trước đây khi còn trẻ cũng giống như các bạn ở đây, chúng tôi chỉ có ý chí và đam mê tự làm giàu nhưng rất lúng túng trong quá trình khởi nghiệp, do vậy trong quá trình khởi nghiệp chúng tôi đã phải rất vất vả tìm tòi và học hỏi để tự tìm hướng đi đúng đắn cho mình. Hôm nay các bạn trẻ ở đây đã rất thuận lợi khi được các chuyên gia, các doanh nhân có kinh nghiệm truyền thụ những kiến thức, những kỹ năng. Đây sẽ là hành trang vô cùng quý báu để các em vững vàng hơn trên bước đường lập nghiệp” – ông Lý Đình Quân nhấn mạnh.

[caption id="attachment_20504" align="alignnone" width="588"]da nang tiep suc3 Ông Nguyễn Thanh Ngọc – Giảng viên cao cấp CEFE Việt Nam truyền đạt các kiến thức, kinh nghiệp về mô hình tổ chức và quản trị doanh nghiệp cũng như phương pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp[/caption]

Điều gây chú ý nhất đối với giảng viên cũng như Ban tổ chức Chương trình là sự háo hức, hăng say của các bạn sinh viên khi đưa ra những ý tưởng kinh doanh thiết thực ngay tại thành phố Đà Nẵng. Mặc dù chưa có một chút kinh nghiệm nào về lập nghiệp nhưng các bạn sinh viên đã mạnh dạn và thẳng thắn bày tỏ ý tưởng kinh doanh của mình để cùng chia sẽ với thầy và các bạn. Trong số hàng chục ý tưởng kinh doanh mà các bạn sinh viên đưa ra đã có rất nhiều ý tưởng tốt, có tính khả thi cao được chuyên gia, các thày cô giáo và doanh nhân đánh giá cao và tin tưởng sẽ thành công trong tương lai.

Các bạn sinh viên tham gia khóa đào tạo cho biết, rất vui khi được tham gia khóa học này bởi thông qua đây, ngoài việc được tiếp cận những lý thuyết và phương pháp giảng dạy mới về Khởi nghiệp của CEFE, các bạn còn được chuyên gia và các doanh nhân trẻ, thành đạt “tiếp sức” thêm nhiều đam mê và nhiệt huyết, truyền thụ thêm những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế hết sức quý báu giúp chúng các bạn vững tin hơn trên con đường lập nghiệp.

Được biết, để tiếp sức cho các bạn sinh viên trong hành trình lập nghiệp của mình, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo “Hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh” tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung trong thời gian tới.

Hương Thu

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Tiếp sức khởi nghiệp cho sinh viên đại học Duy Tân tại chuyên mục Đào tạo khởi sự kinh doanh của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400