Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC), Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đang phối hợp Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan Giai đoạn II (IPP2) triển khai chương trình Khóa đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (Chương trình TOT2) khu vực Đà Nẵng và miền Trung - Tây Nguyên .

Theo đó, khóa đào tạo sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 25/1/2018. Đây là một phần trong chuỗi các hoạt động của DSC và DNES nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 được ban hành theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ (Đề án 1665) và Đề án Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của UBND thành phố Đà Nẵng.

Khai giảng Khóa đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo- khởi nghiệp khu vực Đà Nẵng và miền Trung Tây Nguyên

Ông Trần Vũ Nguyên, Giám đốc điều hành DNES  cho biết: “Với sự phối hợp cùng IPP và DSC, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) mong muốn bằng chương trình này và các hoạt động liên quan sẽ tạo ra được nguồn giảng viên khởi nghiệp chất lượng cho các trường đại học; dần dần đưa môn học khởi nghiệp vào nhà trường, từ đó tạo cho các thế hệ sinh viên có tinh thần khởi nghiệp và có đầy đủ kiến thức để khởi nghiệp thành công”.

Khóa đào tạo được giảng dạy bởi các chuyên gia và giảng viên nhiều kinh nghiệm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến từ Phần Lan, nhằm cung cấp một cách cập nhật nhất các kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nội dung được thiết kế phù hợp cho đối tượng là giảng viên các trường đại học, đồng thời truyền đạt phương pháp giảng dạy khởi nghiệp cho người học.

Có 24 giảng viên và cán bộ đến từ 14 trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tại khu vực Đà Nẵng và miền Trung- Tây Nguyên tham gia Khoá đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Theo DNES,  khóa đào tạo sẽ tập trung vào các chủ đề: Các khái niệm và vấn đề cơ bản của đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; Tư duy hướng đến hiệu quả (tư duy doanh nhân); Vai trò đổi mới sáng tạo trong cách mạng công nghiệp 4.0; Công cụ giúp đổi mới sáng tạo đột phá; Phát triển ý tưởng, đánh giá ý tưởng, tạo dựng thị trường, phát triển sản phẩm; Thẩm định các dự án đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; Cách xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong trường học; Coaching và mentoring; Phát triển chương trình đào tạo đổi mới sáng tạo trong nhà trường; Cách đổi mới mô hình trường đại học, mô hình doanh nghiệp.

Cố vấn Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (là nguyên Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng) - Ông Võ Duy Khương chia sẻ: “Các trường đại học là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho hoạt động khởi nghiệp, xác định điều này nên mục tiêu đề ra của chương trình đào tạo chính là nâng cao năng lực giảng dạy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các trường đại học ở khu vực.

Bước đầu hình thành nên mạng lưới các giảng viên về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng là mục tiêu hướng đến thông qua chương trình, ông Khương cho biết.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng tổ chức đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo tại chuyên mục Sự kiện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400