khoi-nghiep-lac-hong1

Chương trình Khởi nghiệp do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp khởi xướng, được sự bảo trợ, chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), sự phối hợp triển khai của Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các địa phương trên cả nước đã tạo cơ hội cho thanh niên và sinh viên lập ra những dự án khởi nghiệp có giá trị thực tiễn, nêu cao tinh thần nghiệp chủ trong thanh niên, sinh viên.

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Văn Tân – Trưởng Khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế trường Đại học Lạc Hồng đã nhấn mạnh: “Đào tạo Ý tưởng Khởi Nghiệp  là một nội dung quan trọng trong chiến lược đào tạo sinh viên của Lạc Hồng. vì vậy trường rất quan tâm khóa đào tạo  thiết thực và bổ ích này, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp. Từ đó, giúp các sinh viên có những định hướng cụ thể trên con đường lập thân, lập nghiệp của mình, biết vận dụng sáng tạo thực tế tại địa phương để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng”.

khoi-nghiep-lac-hong3

Trong hai ngày, các học viên được nghe thầy giáo Th.s Trần Minh Trí  – Giảng viên Đại Học Nông Lâm, Tổng Thư Ký  hội đồng tư vấn khởi nghiệp phía nam giảng về ý tưởng kinh doanh và các loại hình kinh doanh; cách đánh giá bản thân với tư cách là chủ doanh nghiệp; cách tìm ý tưởng kinh doanh tốt; phát triển ý tưởng kinh doanh thành bản kế hoạch kinh doanh. Ngoài ra các học viên còn được Nguyễn Ngọc Tuấn  hướng dẫn chia sẻ lập module kế hoạch kinh doanh; hình thành ý tưởng và phát triển cơ hội kinh doanh.

[caption id="attachment_22878" align="aligncenter" width="640"]khoi-nghiep-lac-hong2 Đào tạo ý tưởng Khởi nghiệp là một nội dung quan trọng trong chiến lược đào tạo sinh viên của Lạc Hồng[/caption]

Khóa đào tạo đã thu hút được gần 100 học viên là sinh viên trường Đại Học Lạc Hồng . Với mục đích khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên nói chung và sinh viên  nói riêng. Khóa học đã tạo cơ hội  sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp. Đây là cơ hội để các bạn trẻ biến ước mơ, hoài bão của mình thành hiện thực, rất nhiều bạn trẻ đã trưởng thành từ Chương trình Khởi nghiệp và đã trở thành các chủ doanh nghiệp, quản trị và điều hành thành công doanh nghiệp của mình.

Thành Công

Bạn đang đọc bài viết Đào tạo tìm ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên Đại học Lạc Hồng tại chuyên mục Đào tạo khởi sự kinh doanh của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400