Doanh nhân Nguyễn Đức Hải là một trong những nhân vật vừa được vinh danh trong TOP 68 doanh nhân trẻ của cả nước với mô hình kinh doanh dịch vụ sản phẩm thể thao và du lịch dưới nước.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về Nguyễn Đức Hải là sự năng động, bận rộn và đặc biệt là niềm đam mê với bộ môn thể thao dưới nước. Sau khi tốt nghiệp Đại học Hàng Hải Việt Nam, anh tiếp tục theo đuổi khóa học Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Vương quốc Anh. Tại đây, nhận thấy ngành công nghiệp phụ trợ cho du lịch như các môn thể thao mạo hiểm dưới nước được tập luyện rất sôi động và có sức hấp dẫn với khách du lịch.

Tại Lễ trao giải Doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2018, Nguyễn Đức Hải đã vinh dự đứng trong TOP 68

Với trăn trở tại sao một địa phương có rất nhiều điều kiện thuận lợi về du lịch như Quảng Ninh lại chỉ phát triển mỗi dịch vụ ăn uống, tắm biển là chính chứ chưa khai thác các trò chơi, hoạt động thể thao trên biển, Nguyễn Đức Hải đã mang mô hình này về quê hương, mạnh dạn đầu tư khi các khái niệm về thể thao mạo hiểm còn rất mới lạ.

Tháng 6/2013, Công ty Hải Water Sports được thành lập với mong muốn giới thiệu và cung cấp các sản phẩm thể thao dưới nước phù hợp nhất cho các đơn vị kinh doanh du lịch biển đảo, phát huy tiềm năng du lịch biển của Việt Nam.

Chúng tôi nghĩ là các sản phẩm thể thao dưới nước rất phù hợp với các địa phương biển như Quảng Ninh, Hải Phòng... Chính vì vậy, tôi đã quyết định đầu tư một mô hình mẫu để cho khách hàng thấy được tiềm năng cũng như hiệu quả. Khu du lịch Coto Park ở đảo Cô Tô – Quảng Ninh đã chứng minh được điều đó. Mô hình này đã thu hút được một lượng khách du lịch rất lớn đến với Cô Tô vì trước đó khách đến đây chỉ có tắm biển. Nhờ có các trò chơi, du khách rất thích thú, hào hứng và làm cho diện mạo du lịch của đảo Cô Tô cũng thay đổi rất nhiều”, anh Nguyễn Đức Hải chia sẻ.

Anh Nguyễn Đức Hải đã tập trung nghiên cứu cải tiến những chi tiết, thiết kế các logo, hình ảnh để sản phẩm phù hợp hơn, mang phong cách riêng của công ty. Với số vốn ban đầu 300 triệu đồng cùng 3 nhân sự, đến nay, công ty đã có 12 nhân viên với tổng doanh thu sau 5 năm đạt hơn 40 tỷ đồng. Chỉ tính riêng năm 2018, doanh thu đã đạt gần 10 tỷ đồng.

Các sản phẩm được khách hàng ưa chuộng sử dụng như ca nô, bể bơi mini...

Các sản phẩm được khách hàng ưa chuộng sử dụng như ca nô, bể bơi mini...

Từ niềm đam mê, sự cố gắng nỗ lực với mô hình khởi nghiệp của mình, tại Lễ trao giải Doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2018, anh Nguyễn Đức Hải đã vinh dự đứng trong TOP 68. Giải thưởng này là động lực để anh tiếp tục phát triển trong tương lai.

Chúng tôi thấy được trách nhiệm của mình là một doanh nghiệp có giải thưởng được công nhận như vậy cũng phải cố gắng để phát triển hơn; cũng như nâng cao trách nhiệm xã hội, phải hỗ trợ cho các doanh nghiệp trẻ đi sau, giúp các bạn trẻ có thể đạt được những thành tựu lớn hơn, đồng hành cùng phát triển với các bạn để tạo thành cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp lớn mạnh cho địa phương cũng như cho toàn quốc”, anh Hải cho hay.

Chia sẻ về những kinh nghiệm của mình, anh Nguyễn Đức Hải cho rằng, các bạn trẻ khi khởi nghiệp cần chọn cho mình một lĩnh vực thực sự đam mê và đầu tư đủ thời gian cũng như tâm huyết để nắm bắt thật tốt lĩnh vực mình chọn, song song với đó là sự hỗ trợ của các bạn bè, các đối tác đi trước, nhiều kinh nghiệm hơn là đòn bẩy vô giá cho các start up thành công

Bạn đang đọc bài viết Đầu tư 300 triệu làm du lịch biển, sau 5 năm đạt doanh thu 40 tỷ tại chuyên mục Con đường Khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400