1. Chỉ có mỗi ý tưởng độc đáo là chưa đủ

Suy nghĩ “chỉ cần mỗi ý tưởng độc đáo là đủ” có thể khiến bạn thật bại. Tất nhiên không ai phủ nhận tầm quan trọng của ý tưởng kinh doanh của bạn, nhưng nó chỉ mới là điều kiện cần, vì không phải chỉ có ý tưởng của bạn là độc đáo, còn rất nhiều ý tưởng độc đáo và sáng tạo nhưng cuối cùng đã thất bại trong việc phát triển doanh nghiệp của mình và không thể khởi nghiệp thành công.

Ý tưởng chỉ đóng góp khoảng 1% vào thành công của doanh nghiệp trong khi 99% phụ thuộc vào những VIỆC PHẢI LÀM trong giai đoạn khởi đầu để thực hiện những ý tưởng đó. Hãy lường trước những khó khăn sẽ gặp phải để đưa ra kế hoạch đối ứng và xử lý chúng.

2. Liệu có chỗ cho thời gian nghỉ ngơi?

Bạn khởi nghiệp vì bạn không muốn bị gò bó thời gian, không muốn chịu sự quản lý của bất kỳ ai và có thể tự linh hoạt được giờ giấc của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là khi bạn khởi nghiệp thời gian biểu của bạn sẽ “dễ thở” hơn so với trước!Khi khởi nghiệp, bạn còn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn trước rất nhiều, vì công việc không còn được chia ra cho nhiều người và bạn chỉ thực hiện một công đoạn nhỏ nữa, giờ đây bạn phải quản lý cả một tiến trình làm việc dày đặc, khoảng thời gian rảnh với bạn lúc bấy giờ sẽ thật sự quý giá đến nhường nào!

3. Là ông chủ tốt nhất, liệu có thể?

Khởi nghiệp đồng nghĩa bạn sẽ phải trở thành ông chủ của nhiều người thay vì là nhân viên như trước kia. Bạn sẽ gặp khó khăn như người chủ trước của mình vậy, và không có người chủ nào là hoàn hảo tuyệt đối và không mắc sai lầm khi bạn phải gánh vác trách nhiệm quá nhiều việc!

4. Phải luôn luôn túc trực trên Internet

Điều hành một doanh nghiệp trưc tuyến đồng nghĩa với việc bạn phải dành thời gian online 24/24, thời gian trực tuyến bạn dành cho khách hàng, thời gian trực tuyến bạn dành ra để quản lý công việc. Để có thể tắt máy tính, điện thoại để tận hưởng cuộc sống hẳn là rất khó khăn!

Bạn phải nỗ lực và cố gắng để khởi nghiệp thành công gấp nhiều lần so với thời gian trước đây, khi bạn là một nhân viên!

Bạn đang đọc bài viết Để khởi nghiệp thành công cố gắng bao nhiêu là đủ? tại chuyên mục Kiến thức / Quản trị của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400