Diễn đàn thu thút hơn 250 thành viên tham dự là các Đoàn viên, Hội viên, Thanh niên huyện Trảng Bom có niềm đam mê khởi nghiệp, mong muốn được gặp gỡ, giao lưu và trao đổi các vấn đề liên quan đến Khởi nghiệp, Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngoài ra còn sự tham gia của CLB Khởi nghiệp Trường Đại học Lạc Hồng. 

Diễn đàn được các bạn thanh niên rất quan tâm

Diễn đàn được các bạn thanh niên rất quan tâm

Diễn đàn khởi nghiệp là một chương trình thiết thực, giúp các anh chị đoàn viên thanh niên  hiểu rõ về bản chất Khởi nghiệp, là nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quý báu, cách làm hay trong Khởi nghiệp. Chương trình với mục tiêu là tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ anh, chị, em tham gia khởi nghiệp, làm giàu chính đáng, thay đổi tư duy, đổi mới sáng tạo. Cổ vũ và khuyến khích tinh thần xung kích, vận dụng sáng tạo, hiệu quả kiến thức khoa học, công nghệ và kinh tế vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh. Các thành viên tham gia với những nghi vấn, khó khăn, thắc mắc đều sẽ được diễn giả giải đáp, hỗ trợ.

Chương trình với sự tham gia của diễn giả, khách mời: TS. Nguyễn Văn Tân - Thành viên Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp ĐMST quốc gia (VSMA); Thành viên Ban chấp hành Hội đồng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam; Thành viên Hội đồng điều phối và hỗ trợ hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai; Thành viên CLB Phụ nữ Khởi nghiệp tỉnh Đồng Nai; Trưởng bộ phận khởi nghiệp đổi mới sáng tạo LHU; Trưởng Khoa QT-KTQT LHU; Giảng viên Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC); Giảng viên khởi nghiệp theo SIYB, CEFE, ACSE, IPP, MEP. Với lý do khởi nghiệp trong giai đoạn mới, 17 mục tiêu hướng tới phát triển bền vững; Con đường khởi nghiệp cho đoàn viên, hội viên, thanh niên tỉnh Đồng Nai; Mô hình kinh doanh, kế hoạch kinh doanh; Tài chính trong khởi nghiệp; Phong thuỷ trong khởi nghiệp. Bằng kiến thức và trải nghiệm thực tế diễn giả đã truyền đạt kinh nghiệm, kỹ năng khởi nghiệp; tư vấn và hỗ trợ về các cơ hội, lĩnh vực liên quan đến khởi nghiệp. Đồng thời động viên, khơi dậy và thắp sáng ước mơ khởi sự kinh doanh của các bạn. Định hướng lập nghiệp với kinh doanh, dựa trên những lợi thế sẵn có của địa phương, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của tỉnh nhà.

17 Mục tiêu hướng tới phát triển bền vững

17 Mục tiêu hướng tới phát triển bền vững

Thời gian qua, huyện có các dự án tham gia các cuộc thi Khởi nghiệp, phát huy được tiềm năng dựa trên những sản phẩm, nguyên liệu sẵn có. Mặc dù có một số dự án khởi nghiệp chưa đạt được theo yêu cầu của cuộc thi, nhưng với tinh thần khởi nghiệp và sự tự tin bản lĩnh đã cho thấy được những nỗ lực, những kết quả vượt mong đợi. Từ thực tế còn nhiều ý tưởng khởi nghiệp chưa được hiện thực hóa, một số mô hình khởi nghiệp gặp thất bại, đoàn viên, hội viên, thanh niên khởi nghiệp cần phải mạnh dạn dám nghĩ, dám làm, đào sâu nghiên cứu và tương tác thường xuyên với các cơ quan chuyên môn về các hoạt động khởi nghiệp.

Nhận thức về Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng, để thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp cho đoàn viên, hội viên, thanh niên trong địa bàn tỉnh ngày càng phát triển, TS. Nguyễn Văn Tân mong muốn hỗ trợ, đồng hành cùng đoàn viên, hội viên, thanh niên trong các hoạt động khởi nghiệp thông qua các chương trình, giao lưu, các cuộc thi về Khởi nghiệp, dự án phát triển Khởi nghiệp ở những năm tiếp theo.

Chương trình đã mang đến nguồn cảm hứng, tạo điều kiện thuận lợi để kết nối ý tưởng, dự án khởi nghiệp; đồng thời, mở ra cơ hội để đoà viên, hội viên, thanh niên huyện phát triển Khởi nghiệp.

Bạn đang đọc bài viết Diễn đàn Khởi nghiệp cho đoàn viên, hội viên, thanh niên huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai tại chuyên mục Sự kiện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400