[caption id="attachment_25036" align="aligncenter" width="660"]dien-dan-xay-dung TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI và ông Phạm Minh Huân – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trao giải Nhất cho Dự án sản xuất kinh doanh các sản phẩm từ cây cacao Việt Nam.[/caption]

Diễn đàn do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chỉ đạo, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ và Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là một trong những sự kiện nhằm khép lại lại các hoạt động của chuỗi Chương trình Khởi nghiệp 2016.

Tháng 2/2016, hai từ “khởi nghiệp” lần đầu tiên được nêu trong dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tại Đại hội, vấn đề khởi nghiệp đã được nhấn mạnh: “Nhà nước phải tạo môi trường thuận lợi, xây dựng các trung tâm hướng dẫn, đào tạo cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, cung cấp kiến thức, nguồn vốn thông qua hình thức quỹ – ngân hàng đầu tư mạo hiểm để hỗ trợ các doanh nghiệp này, nhằm tạo ra làn sóng khởi nghiệp cùng tinh thần doanh nghiệp mạnh mẽ trong xã hội”. Để hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp, ngày 18/5/2016, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng đã phê duyệt đề án: “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” tại Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016.

Diễn đàn Khởi nghiệp lần thứ II với chủ đề: “Hệ sinh thái khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo trong Nông nghiệp” được tổ chức sẽ giúp hiểu rõ về hệ sinh thái khởi nghiệp, đặc điểm và cách xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp nông nghiệp một cách hiệu quả ở Việt Nam.

Dự kiến, Diễn đàn thu hút sự tham dự của đại diện các Bộ, ngành, các chuyên gia, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các trường cao đẳng, đại học, hiệp hội doanh nghiệp, các tỉnh thành, các khách mời trong và ngoài nước cùng nhiều doanh nghiệp và các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

DĐDN

Bạn đang đọc bài viết Diễn đàn “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp” tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400