háy cùng đam mê và sứ mệnh

Sáng lập công ty từ ngày 12 tháng 05 năm 2009, đến nay Công ty Cổ phần chế tạo biến thế điện lực Hà Nội – MBT ra đời bằng niềm đam mê với máy biến áp của ông Trần Văn Nam cùng các cộng sự sáng lập.

Với những kiến thức, kinh nghiệm  trong quá trình sản xuất kinh doanh máy biến áp đã thôi thúc, nhen nhóm lên ý tưởng và sự quyết tâm để hình thành một MBT uy tín trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh máy biến áp, tủ - trạm điện, vật tư thiết bị điện.

Công

MBT ra đời được 10 năm với niềm đam mê với máy biến áp của ông Trần Văn Nam cùng các cộng sự sáng lập

Chia sẻ với phóng viên, ông Trần Văn Nam cho biết: Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, MBT đã gặp rất nhiều khó khăn, thử thách: khó khăn về vốn đầu tư, về nhân sự hay kinh nghiệm quản lý. Tuy nhiên với đam mê và sứ mệnh của công ty, MBT đã từng bước, từng bước đạt được những thành công đáng ghi nhận.

"Mỗi một doanh nghiệp đều đặt ra những sứ mệnh riêng của mình, với MBT sứ mệnh chính là cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng về máy biến áp, tủ - trạm điện, vật tư thiết bị điện phù hợp với sự phát triển của nên kinh tế của nước nhà, của hệ thống điện lưới điện Việt Nam và sự hội nhập kinh tế thế giới". Để làm được điều đó, ông Nam chia sẻ: tầm nhìn của công ty là phải đưa MBT trở thành một trong những đơn vị sản xuất máy biến thế và tủ điện hàng đầu tại Việt Nam và vươn ra thị trường thế giới.

Đến thời điểm hiện tại, công ty đã có những giá trị cốt lõi của thương hiệu, đó là có được niềm tin của khách hàng, sức trẻ, đoàn kết và sự chuyên nghiệp của nguồn nhân lực, công nghệ sản xuất tiên tiến cùng hệ thống quy trình quản lí, kiểm soát, vận hành hiện đại và sự không ngừng sáng tạo cuả MBT.

Khó khăn bủa vây ngày đầu khởi nghiệp

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của thị trường, MBT ra đời khi đó quả thực đã đối diện với nhiều thách thức, khi đó "cơ sở vật chất còn thiếu, diện tích nhà máy phục vụ sản xuất còn nhỏ hẹp, việc tiếp cận các nguồn vốn vay, đặc biệt là các nguồn vốn vay ưu đãi còn nhiều hạn chế. Bên cạnh đó chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn khó tiếp cận, đặc biệt khó khăn trong quá trình phát triển và mở rộng thị trường do hệ thống đại lý, kênh phân phối còn mỏng", những khó khăn cứ thế chất chồng nhiều lên.

Nhận rõ được những khó khăn, thử thách khốc liệt của thị trường, lãnh đạo MBT đã tranh thủ tối đa sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, anh em cùng chí hướng, chú trọng phát huy sức mạnh của các đồng nghiệp trẻ tuổi, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, nhiệt huyết với tinh thần khởi nghiệp. MBT đã từng bước, từng bước vượt qua và không ngừng tích lũy kinh nghiệm để phát triển.

Công nhân

Để hiện thực hoá đam mê và sứ mệnh của mình tập thể công ty chắc chắn sẽ nỗ lực hơn nữa

Từ khi thành lập năm 2009 đến nay, công ty cổ phần chế tạo biến thế điện lực Hà Nội- MBTđã bán ra thị trường khoảng hơn 20.000 máy biến áp.Tăng trưởng doanh thu từ hơn 30 tỷ những năm đầu lên đến gần 850 tỷ trong năm 2018. Để có được sự thành công ấy là cả một chặng đường không ngừng nỗ lực và cố gắng của ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên trong suốt thời gian thành lập công ty tới nay.

Đồng thời nhận thức rõ ràng về sự quan trọng của đối tác trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, đặc biệt là đối tác chiến lược. Sau thời gian bàn bạc và thỏa thuận, đến nay, Công ty Cổ phần chế tạo biến thế điện lực Hà Nội - MBT đã chính thức tiến hành ký kết hợp đồng cùng với các đối tác chiến lược như Công ty Cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn GROUP, Công ty TNHH MTV Trường Hồng, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Thăng Long, Công ty Cổ phần tập đoàn Hà Dung, Công ty Cổ phần Tập đoàn đô thành PACIFIC...

Nhìn lại quá trình 10 năm của MBT, ông Trần Văn Nam khẳng định: Trong hành trình vươn tới tương lai, MBT không chỉ dừng lại ở những thành công ban đầu như hiện nay mà chắc chắn sẽ nỗ lực hơn nữa để thực hiện đam mê và sứ mệnh của mình.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nhân Trần Văn Nam chia sẻ con đường khởi nghiệp từ sản xuất máy biến áp tại chuyên mục Con đường Khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400