Cũng như nhiều thành phố trên thế giới, nhu cầu nhà ở tại Berlin đang ngày càng tăng cao. Một công ty startup tên là Cabin Spacey đã nghĩ ra một ý tưởng khá thú vị để cung cấp những căn nhà mini cho du khách.

2 nhà sáng lập

2 nhà sáng lập

Andreas Raunch, đồng sáng lập công ty, cho biết ý tưởng của nhóm là xây dựng những hotel siêu nhỏ ngay trên phần nóc của các tòa nhà ở thành phố Berlin.

Những căn hộ mini bằng gỗ có diện tích 23,2 m2, có thể vừa cho 2 người ở. Bên trong có bàn ghế, bếp, điều hòa nhiệt độ và 2 giường. Khách hàng có thể ở với giá 150 USD/đêm. Nhóm phát triển cũng đang có kế hoạch sản xuất phiên bản lớn hơn.

Điện cho khách hàng sử dụng được cung cấp từ cabin được lắp tấm năng lượng mặt trời ở phía trên. Chỉ một nóc nhà trên cao có thể chứa được khá nhiều cabin cho du khách ở.

Không chỉ trên nóc nhà, những căn hộ mini này cũng có thể được đặt ở nhiều nơi khác như trong sân hoặc thậm chí là bãi gửi xe… tận dụng những diện tích có sẵn nhưng không ai dùng trong thành phố.

Theo tính toán của Rauch thì bản thử nghiệm có thể tốn khoảng 110.000 USD. Nếu thành công, đây sẽ là ý tưởng khá thú vị và thực sự hữu ích với các du khách.

Bạn đang đọc bài viết Độc đáo startup làm hotel siêu nhỏ trên nóc nhà cho du khách tại chuyên mục Dự án của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400