Cuộc thi HCCT – Khơi nguồn ước mơ khởi nghiệp đã nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn trẻ yêu thích kinh doanh và khao khát khởi nghiệp.

Trải qua hai phần thi là thuyết trình và phản biện, Ban giám khảo đã lựa chọn ra Dự án giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi là dự án Marry me đến từ các bạn sinh viên chi đoàn Kinh doanh Thương mại 7.

[caption id="attachment_29144" align="aligncenter" width="660"] Các đội thi bảo vệ dự án trước Hội đồng Giám khảo[/caption]

Nhìn lại qua 4 tháng, các đội thi mang màu sắc khác của các lĩnh vực khác nhau đã cùng nhau tranh tài trong Chung kết Cuộc thi HCCT - Khơi nguồn ước mơ khởi nghiệp với chung một mong ước duy nhất: Giành ngôi vị quán quân của cuộc thi. Các đội thi xuất sắc nhất đã đem lại cho toàn hội trường chung kết nhiều ấn tượng.

[caption id="attachment_29143" align="aligncenter" width="660"] Ban giám khảo đưa ra nhận xét , lời khuyên bổ ích cho đội thi[/caption]

Tham gia cuộc thi là những người có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh, khởi nghiệp và kiến thức chuyên môn: Ông Đinh Trọng Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Phú Gia, nhà phân phối sơn Ô tô Vạn Lợi; ông  Vũ Minh Lý - Phó chủ tịch hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc trung tâm tình nguyện quốc gia; bà Vũ Thúy Nga - Phó chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội; bà Hoàng Lệ Dung - Tổng giám đốc Lisa Medi Spa; cô Nguyễn Thị Thúy Trinh - Trưởng khoa Kinh doanh Thương mại – Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Các đội đều phải trải qua hai phần thi là thuyết trình và phản biện. Mỗi đội đã có thời gian để thuyết trình về ưu điểm của dự án mình và giải đáp những câu hỏi được đưa ra từ ban giám khảo. Thể lệ của Đêm Chung kết được đánh giá khá cao vì nó giúp khán giả hiểu rõ hơn về các đề án, đồng thời giúp Ban Giám khảo và đội thi phát hiện và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong dự án.

Ông Nguyễn Hồng Hải: Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Taxi ABC đánh giá rất cao chương trình "HCCT - Khơi nguồn ước mơ khởi nghiệp" của Nhà trường. Hoạt động này là động lực thúc đẩy mạnh mẽ giúp các em "bật" ra những phát minh, ý tưởng mới, hun đúc thêm hoài bão ước mơ, nâng đỡ lớn lao về mặt tinh thần. Đặc biệt khích lệ tính quyết đoán, dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ. Ông đánh giá cao tính thực tiễn của hoạt động này, và coi đây là hành trang tốt, thiết thực nhất và có giá trị, là hành trang để các Em mang theo khi ra trường.

Chung kết Cuộc thi HCCT - Khơi nguồn ước mơ khởi nghiệp đã khép lại với giải thưởng được trao cho những đội thi xứng đáng. Kết quả chung cuộc của cuộc thi phản ánh sự nỗ lực của các đội trong suốt mùa đầu tiên của Cuộc thi.

Mạnh Tuấn

Bạn đang đọc bài viết Dự án Marry Me giành giải nhất cuộc thi HCCT - khơi nguồn ước mơ khởi nghiệp tại chuyên mục Cuộc thi khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400