Mấy năm gần đây, việc trồng vài gốc hay vài chục gốc hồng để chơi hoa có lẽ là niềm đam mê của rất nhiều người. Thế nhưng, từ đam mê đến dồn hết tâm sức tiền của để khởi nghiệp từ hoa hồng thì mới rộ lên thành trào lưu vào năm 2017.

Còn nhớ, vào hồi đầu năm, giới đam mê hoa hồng xôn xao về đồi hoa hồng hàng vạn gốc ở Hà Nội của chị Bùi Thanh Hằng (Hằng Karose). Chị vốn là một luật sư, Giám đốc Pháp chế cho một tập đoàn viễn thông của Thuỵ Điển - phụ trách 4 nước khu vực Đông Nam Á. Thế nhưng, vì niềm đam mê hoa hồng từ nhỏ, đặc biệt là hoa hồng nội, nên lớn lên, chị dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi để sưu tầm giống hồng nội về trồng trong vườn nhà.

Khởi nghiệp từ hoa hồng đang là trào lưu nở rộ vào năm 2017

Khởi nghiệp từ hoa hồng đang là trào lưu nở rộ vào năm 2017

Theo chị, trồng cây cũng cần đặt cả tâm hồn mình vào đó mới giúp cây khỏe mạnh. Trong suốt hai năm, từ khi quyết tâm phát triển vườn hồng với số lượng lớn, hầu như đêm nào chị cũng chỉ ngủ 3-4 tiếng.

Cứ thế, ngày qua ngày, tích tiểu thành đại, khu vườn đồi rộng 10.000 m2 ở Thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội) được chị trồng kín các loại hồng quế, hồng nhung, hồng cổ Sapa, hồng vân khôi, hồng bạch,... Tiếp đó, chị trồng và phát triển thêm một vườn hồng ở Hòa Bình và 2 vườn nữa ở Hưng Yên. Kết quả, chị Hằng Karose đã sở hữu riêng cho mình khoảng trên 20.000 gốc hoa hồng nội các loại.

Cũng có chung niềm đam mê hoa hồng, chị Hằng Ruby - nữ thạc sĩ nông nghiệp (Gia Lâm, Hà Nội) cũng dồn toàn bộ thời gian, tâm sức, tiền của để đi khắp nơi trong và ngoài nước sưu tầm khoảng 600 giống hồng nội và ngoại để trồng trong vườn nhà ở Gia Lâm.

Khi thành công với khu vườn hồng ở Gia Lâm, chị Hằng Ruby tiếp tục dồn toàn bộ tiền của mình có để mở rộng diện tích, trồng thêm các vườn hồng ở Bắc Ninh, Mê Linh, thậm chí lên cả Mộc Châu, Hoà Bình trồng hoa hồng.

Nhiều người chọn trồng hoa hồng là nghề tay trái, nhưng cũng có người quyết tâm bỏ việc để dồn hết tâm sức cho loài hoa này

Nhiều người chọn trồng hoa hồng là nghề tay trái, nhưng cũng có người quyết tâm bỏ việc để dồn hết tâm sức cho loài hoa này

Chị Hằng Ruby chia sẻ, suốt những ngày đầu khởi nghiệp, cơm trưa không kịp ăn, cả đêm nghiên cứu tài liệu, ghi chép những đặc tính của hoa hồng,... vì niềm đam mê. Đáp lại khoảng thời gian vất vả đó, vợ chồng chị giờ sở hữu số lượng hoa hồng cực khủng, lên tới hàng 100 ngàn gốc hoa.

Đáng chú ý hơn, chị Nguyễn Thị Tuyết ở Tây Hồ (Hà Nội) còn âm thầm nghỉ việc, giấu bố mẹ đi vay nặng lãi lấy tiền mua hoa hồng về trồng cùng chỉ vì niềm đam mê. Đến nay, vườn hồng của chị có tới 6.000 gốc gồm các giống hồng cổ, hồng bụi, tree rose,...

Bạn đang đọc bài viết Giấc mơ cô gái liều: Hằng Karose đồi hồng vạn gốc, Hằng Ruby gia tài 600 giống hoa tại chuyên mục Con đường Khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400