Nhìn vào chiến lược chiêu mộ và giữ chân người tài của các “ông lớn” trên thế giới, không khó nhận ra doanh nghiệp khởi nghiệp hiện nay đang bị yếu thế trong việc thu hút nhân sự chuyên nghiệp.

 CEO tham gia chương trình CEO – Chìa khóa thành công trên VTV1

CEO tham gia chương trình CEO – Chìa khóa thành công trên VTV1

Cái khó của doanh nghiệp khởi nghiệp

Theo một thống kê gần đây, riêng Google, Facebook và Amazon đã tuyển dụng được 30% số sinh viên xuất sắc ngành khoa học máy tính ở Mỹ về làm việc. Các gã khổng lồ này không chỉ mạnh tay chi lương hậu hĩnh, mà còn sẵn sàng trao cho các ứng viên tiềm năng một lượng cổ phiếu trong Cty.

Chưa thể có chiến lược tuyển dụng hay những chính sách đãi ngộ “khủng” như những tập đoàn nói trên, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp hiện nay đang gặp khó trong việc tuyển dụng nhân sự chuyên môn cao.

Cty phát triển ứng dụng Monkey Junior hoạt động đến năm thứ 3, nhưng vẫn không tuyển dụng được đủ nhân sự có năng lực chuyên môn cao. Cty này cho rằng, các ứng viên thường rất kỳ vọng về quyền lợi hấp dẫn từ phía nhà tuyển dụng, mà doanh nghiệp khởi nghiệp khó đáp ứng được.

Khó khăn là như vậy, nhưng nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp vẫn cần nhân sự chất lượng cao. Theo đó, các chuyên gia của chương trình CEO – Chìa khoá thành công đã tư vấn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp về vấn đề này. Đó chính là nội dung chương trình số 16 với chủ đề: “Khởi nghiệp – Quản trị nhân sự” được phát sóng vào 10h00 sáng Chủ nhật ngày 09/09/2018 trên kênh VTV1.

Bất đồng quan điểm

Theo đó, một doanh nghiệp khởi nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng thêm nhân sự mới để mở rộng hoạt động, nhưng trình độ nhân sự hiện tại lại chưa đảm bảo để đào tạo cho những nhân sự mới. Do đó, CEO đã đề xuất tuyển nhân sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các cổ đông cho rằng quy mô của doanh nghiệp không quá lớn nên chưa cần bổ sung nhân sự chuyên nghiệp, vừa tốn kém lại phải mất nhiều thời gian mới tuyển được người phù hợp.

Không tìm được tiếng nói chung, CEO đã nhờ các chuyên gia của chương trình CEO – Chìa khóa thành công. Theo đó, ông Phùng Việt Thắng – Nguyên Phó Tổng Giám đốc CTCP Hệ thống Thông tin FPT (FIS) ủng hộ đề xuất của CEO. Tuy nhiên, ông Thắng cũng nhấn mạnh: “Quá trình thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào quy trình và nhân sự thực hiện. Ngoài tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp, doanh nghiệp nên chú trọng xây dựng quy trình chuyên nghiệp, hai cái đó sẽ bổ sung cho nhau”. Trong khi đó, ông Hồ Minh Tâm- Q.Tổng Giám đốc Cty Tài chính Cổ phần Xi măng cũng chung quan điểm đó nhưng chia sẻ thêm rằng: “Doanh nghiệp nên nhìn nhận năng lực tài chính, chiến lược phát triển của mình để lựa chọn kế hoạch tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp cho phù hợp”. 

Chương trình được đồng hành bởi TƯ Hội Doanh nghiệp Việt Nam, PwC Việt Nam, Tcty Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội (Habeco). Để chia sẻ thêm với các DN khác về vấn đề này, xin mời 
quý vị gửi email về địa chỉ toasoan@dddn.com.vn, hoặc xem tại 
www.chiakhoathanhcong.vtv.vn; www.khoinghiep. org.vn
Bạn đang đọc bài viết Giải “cơn khát” nhân sự chuyên nghiệp tại chuyên mục Kiến thức / Quản trị của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400