Du Lịch C2T ra đời vào cuối tháng 4/2017 từ Chương trình Đồng Khởi Khởi nghiệp tỉnh Bến Tre. Hoạt động trong lĩnh vực Lữ hành du lịch với tài nguyên bản địa và cùng nông dân Bến Tre làm du lịch tại địa phương, với tên gọi Mô hình Du lịch cộng đồng C2T.

Giám đốc Công ty Truyền thông và Du lịch C2T Võ Văn Phong giới thiệu về du lịch Bến Tre cho du khách.

Là một doanh nghiệp dịch vụ, tôi cho rằng con người là thị trường. Tất cả sản phẩm điều phục vụ hãy giải quyết vấn đề gì đó của con người … đừng bắt đầu từ sản phẩm, bởi khó mà bắt khách hàng thích và dùng sản phẩm gì đó mà chúng ta tạo ra. Điều này có nghĩa là trước khi khởi nghiệp hãy tìm hiểu xem con người nhóm người nào đó hay thị trường nào đó đang cần gì? Từ đó thiết kế ra sản phẩm phù hợp với thị trường đó, hay nhóm người đó, sau đó cho họ dùng thử và chỉnh chu lại cho phù hợp rồi mới quyết định sản phẩm chuẩn, rồi mới khởi nghiệp sản xuất nó. Từ đó Tối ưu sản phẩm - Chuẩn hóa sản phẩm - Tự động hóa sản phẩm - Sản xuất hàng loạt.

Khách hàng luôn có cái đầu lạnh để nhận biết đánh giá một sản phẩm nào đó, nhưng họ mua sản phẩm bằng trái tim. Hãy yêu mến và tương tác nhiều với khách hàng, cho họ nhiều giá trị mà họ cần... lúc đó doanh nghiệp đã tìm được "thị trường".

Hơn 4 năm khởi nghiệp kinh doanh và chứng kiến những khủng hoảng, biến cố xảy ra từ COVID, tôi nhận ra rằng thế giới bây giờ họ bàn về mô hinh kinh doanh chứ không bàn về sản phẩm nữa.Vậy yếu tố Đổi Mới Sáng Tạo giúp cho nhiều mô hình kinh doanh ra đời...Việc đổi mới sáng tạo trong khởi nghiệp là yếu tố hàng đầu để khởi nghiệp thành công.

Hãy tạo ra sản phẩm thị trường cần chứ đừng tạo ra sản phẩm mình thích. Tư duy đúng sẻ dùng công cụ đúng từ đó hành động đúng sẻ mang hiệu quả thành công.

LIÊN KẾT CÙNG PHÁT TRIỂN

Việc liên kết để tạo nguồn lực và tận dụng nguồn lực của nhau giúp nhau vượt qua khó khăn cũng như chia sẻ Data dữ liệu khách hàng cho nhau trong hệ sinh thái khởi nghiệp. Không chỉ kết nối giữa các doanh nghiệp trên địa bàn, các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng cần tham gia vào các sàn thương mại điện tử để kinh doanh nhằm tạo sự tăng trưởng và đột phá.

Để tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, các cơ quan chức năng cần tiếp tục có những lớp đào tạo dài hơi, bài bản giống như một trại huấn luyện để kiến thức và nhận thức của Khởi nghiệp đầy đủ và xuyên suốt …đồng thời kết nối giữa khởi nghiệp và doanh nghiệp lại với nhau để phát triển. Doanh nghiệp cần đổi mới sáng tạo của của Khởi nghiệp và ngược lại Khởi nghiệp cần mối quan hệ, nguồn vốn đầu tư của doanh nghiệp từ đó bổ sung cho nhau, cùng nhau phát triển.

Bạn đang đọc bài viết Hãy yêu khách hàng đừng quá yêu sản phẩm tại chuyên mục Cố vấn / Huấn luyện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400