Nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng nền tảng về Metoring, giúp các sinh viên tìm được Mentor đồng hành, dẫn dắt trãi nghiện dự án, đồng thời là cơ hội trao đổi kinh nghiệm Mentor của những Doanh nghiệp đi trước để học tập, kết nối, phát triển mạng lưới và đặc biệt là giúp các nhóm hoàn chỉnh thật xuất sắc dự án của mình ở vòng chung kết. Cuộc thi đã thu hút 50 dự án của Sinh viên đến từ 14 Trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước tham gia. Đến nay TOP 30 Dự án đã hoàn thành phần thi ở Vòng Bán kết.

Đặc biệt tại Hội thảo Kết nối Mentor cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên 2021 được diễn ra trước thềm vòng Chung kết. Hội thảo nhận được sự quan tâm tham dự của BGH Nhà trường cùng 140 đại biểu tham dự từ 30 Lãnh đạo các Khoa, Viện và các Phòng liên quan. Và đặc biệt có sự tham dự của 30 Doanh nhân đến từ Hội đồng Tư vấ và Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Câu Lạc Bộ Doanh nghiệp NTTU, Câu Lạc Bộ Doanh nhân IPO - Sihub làm Mentor cho các Dự án và hơn 80 Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng có dự án tham gia.

Tại hội thảo TS. Trần Ái Cầm – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu rất quan trọng, nói lên định hướng phát triển của NTTU theo hướng đổi mới sáng tạo và sự quan tâm chỉ đạo của Nhà trường đối với công tác khởi nghiệp sáng tạo. Hội thảo được cung cấp các kiến thức nền tảng bổ ích và kinh nghiệm thực tiễn về Mentoring bởi Chuyên Gia IPP – ThS. Trương Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp quốc gia và chia sẻ từ các đại biểu tham dự. Hội thảo được các đại biểu đánh giá cao, Doanh nghiệp hoan nghênh và Sinh viên ủng hộ. Kết thúc hội thảo đã kết nối thành công 15 cặp đôi Mentor – Mentee các dự án cho giai đoạn Mentoring 3 tháng đầu tiên, từ tháng 09 - tháng 11/2021.

Có thể thấy, buổi hội thảo diễn ra vô cùng thành công thông qua hình thức Online, bằng những kiến thức phong phú, hấp dẫn mà các Giảng viên đã mang tới Ban tổ chức hy vọng rằng các đội sẽ tích góp được nhiều kiến thức bổ ích để có thể hoàn thiện dự án của mình và tiếp tục tiến bước trên con đường khởi nghiệp của bản thân. Chúc cho các bạn hoàn thành xuất sắc chặng đường đầy gian nan và cũng không kém phần bổ ích và thú vị sắp tới.

Bên cạnh đó Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các Giảng viên đào tạo, các Mentor, Doanh nhân dù trong tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng vẫn dành thời gian quý báu của mình để chia sẻ, truyền đạt những trải nghiệm, kiến thức vô cùng thực tiễn, giá trị và bổ ích trải nghiệm mục tiêu dự án/tiếp cận thị trường/gọi vốn đầu tư cho các em sinh viên.

Bạn đang đọc bài viết Hội thảo kết nối Mentor cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên năm 2021 tại chuyên mục Sự kiện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400