Cụ thể, FinTech Lab 2019 đã ra mắt với 3 startup:

Growth Wealth: Nền tảng cho vay ngang hàng (peer-to-peer lending platform) cung cấp giải pháp dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tiếp cận tới nguồn vốn từ các nhà đầu tư cá nhân hoặc tổ chức. Growth Wealth cam kết 100% phục vụ khách hàng của mình với các giải pháp tài chính thông minh nhất và chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn thế giới.

bePOSPhần mềm quản lý bán hàng (Point of Sale) để vận hành các hoạt động hằng ngày nhằm gắn kết tốt hơn với khách hàng, quản lý nhân viên và thậm chí là tăng thị phần doanh nghiệp.

The Bank: Chính thức hoạt động từ năm 2014 và là wesite tư vấn tài chính trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, TheBank so sánh các sản phẩm như thẻ tín dụng, các khoản vay, tiết kiệm và bảo hiểm để cung cấp tư vấn tài chính miễn phí cho người tiêu dùng. Ngoài ra, TheBank kết nối khách hàng với hàng ngàn chuyên gia, tư vấn viên của các ngân hàng và công ty bảo hiểm trên cả nước.

Các start-up thuyết trình trong chương trình Fin Tech Lab

Các start-up thuyết trình trong chương trình Fin Tech Lab

Anh Huy Nguyễn - Nhà sáng lập Growth Wealth chia sẻ: “Tôi tiếp xúc với mô hình peer-to-peer lending trong thời gian làm việc tại công ty tư vấn Accenture ở Singapore và nhận thấy đây là giải pháp hữu hiệu, cung cấp thêm lựa chọn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để giải quyết bài toán khó khăn trong việc tiếp cận vốn hiện nay. Tuy nhiên để đi từ ý tưởng đến hiện thực hóa là một chặng đường gian nan, mà ở đó chúng tôi cần một đối tác tin cậy, tin tưởng và sẵn sàng đồng hành cùng chúng tôi trên chặng đường khởi nghiệp gian nan này. Đấy là điều chúng tôi tìm thấy ở FinTech Lab. Với kinh nghiệm phong phú của Growth Wealth, và sự hỗ trợ tích của của VIISA và CLB Fintech, chúng tôi xác định phải có trách nhiệm tạo ra một tiêu chuẩn cao nhất cho sự bền vững và phát triển của thị trường tài chính Việt Nam.”

Có thể nói, sự ra đời của Fin Tech Lab đang được cộng đồng start-up trông đợi. “Lượng dân số unbanked/underbanked (những cá nhân không có tài khoản ngân hàng hoặc những người vì lý do nào đó mà không thể tiếp cận với các dịch vụ tài chính phổ thông) tại Việt Nam là rất lớn. Mọi hoạt động cho nhu cầu bán lẻ vẫn sử dụng tiền mặt là chính tạo ra cánh cửa cơ hội cho các công ty công nghệ tài chính nhảy vào. FinTech Lab được thành lập bởi VIISA và CLB FinTech nhằm mục đích ươm tạo những ý tưởng và mô hình kinh doanh sáng tạo trong lĩnh vực Fintech. Chúng tôi mong muốn sẽ hỗ trợ cho các fintech startup của Việt Nam đón đầu được làn sóng này.", ông Trần Hữu Đức, Giám đốc Điều hành VIISA, Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB FinTech Việt Nam chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết 3 Start-up đầu tiên vào Fin Tech Lab của Việt Nam là ai? tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400