Runway To the World là chương trình do Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM (SIHUB) triển khai trong chiến dịch vươn ra kết nối toàn cầu.

Trong số 3 startup sang Singapore từ ngày 17 đến 19/9 tới, Logivan là dự án phát triển giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp tìm kiếm và quản lý xe tải online. Ứng dụng công nghệ để tập trung một thị trường bị phân mảnh, Logivan giúp tối ưu hóa ngành logistics bằng việc tận dụng xe rỗng, do vậy giảm giá thành cho chủ hàng, thêm thu nhập cho chủ xe và giảm ô nhiễm môi trường.

Trong khi đó, Ami phát triển phần mềm và phần cứng giúp quản lý tốt hơn những hoạt động kinh doanh như quản lý cư dân, khuôn viên đại học, chuỗi cung ứng…

Ami hiện có các dòng sản phẩm khác nhau như ứng dụng di động truy xuất nguồn gốc thực phẩm; phần mềm quản lý dữ liệu sinh viên, dân cư; thiết bị vân tay thông minh cho phép ghi và lưu dấu vân tay từ xa thông qua kết nối internet;…

Các sản phẩm này đều kết nối với nhau trên một nền tảng duy nhất để mang lại nhiều giá trị hơn cho các bên và giảm thiểu chi phí so với hệ thống truyền thống trước kia.

Cũng có nét tương đồng với Ami, CyHome là hệ thống quản lý chung cư thân thiện với cư dân. Ra mắt lần đầu vào tháng 11/ 2017 tại Việt Nam, CyHome hiện đã có mặt tại 36 chung cư lớn và phục vụ hơn 12 nghìn hộ gia đình.

Không chỉ là kênh chính thức kết nối giữa BQL chung cư và các hộ dân, CyHome còn đóng vai trò cầu nối, liên kết những đơn vị cung ứng hàng hoá và dịch vụ chất lượng tới từng cư dân với mức giá hợp lý hơn.

Trong hệ sinh thái của CyHome, cư dân sẽ được đảm bảo dịch vụ quản lý tiêu chuẩn và chất lượng, tận hưởng các dịch vụ và hàng hoá với mức giá tốt hơn, trong khi BQL chung cư có thể mở rộng kinh doanh, còn các nhà cung cấp dịch vụ và hàng hoá cũng tiếp cận được với một lượng lớn khách hàng tập trung.

3 startup kể trên sẽ được SIHUB hỗ trợ vé máy bay, lưu trú tại khách sạn. Đồng thời, SIHUB giúp các startup kết nối với các đối tác Singapore xúc tiến tìm hiểu thị trường và được các mentor nước sở tại hướng dẫn trong hành trình chinh phục thị trường mới.

Chương trình Runway To The World được chính thức khởi động từ tháng 1/2018 với sự bắt tay giữa SIHUB và đối tác Hàn Quốc Shinhan Future’s Lab. Tháng 3/2018, phía Hàn Quốc đã đưa 3 startup sang Việt Nam gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

Tháng 7/2018, 6 startup của Malaysia và Singapore đã sang Việt Nam trong chương trình trao đổi startup giữa 3 nước. Về phía mình, SIHUB cũng đưa các startup Việt sang Malaysia, Singapore, và Hàn Quốc, lần lượt vào các tháng 8, 9, 10, mỗi đợt 3 startup.

Bạn đang đọc bài viết 3 startup Việt sang chinh phục thị trường Singapore tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400