Đây cũng là bước đầu tiên trên hành trình gây dựng hệ sinh thái Blockchain tại Việt Nam để theo kịp với phong trào blockchain mạnh mẽ trên toàn thế giới. Cuộc thi Enigma hướng đến đối tượng là những cá nhân đam mê công nghệ thông tin, những nhà hoạch định kinh doanh, lập trình viên, sinh viên, nhà nghiên cứu có kinh nghiệm làm việc toàn thời gian không quá 4 năm.

Theo ông Junya Yamamoto, đồng sáng lập viên, Tổng giám đốc Công ty IBL: “IBL muốn biến Việt Nam trở thành trung tâm quy tụ những người đam mê và yêu thích nghiên cứu về công nghệ Blockchain lớn nhất thế giới vì chúng tôi nhận thấy được tài năng và tinh thần ham học hỏi không ngừng của thế hệ trẻ Việt Nam. Blockchain sẽ mang đến cho những bạn trẻ những thử thách mới mẻ về công nghệ, làm thay đổi tư duy của họ trong tương lai cũng như mang lại rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những cá nhân bắt kịp với xu hướng chung của thế giới”.

Sau cuộc thi, các ý tưởng tiềm năng có khả năng được đầu tư và phát triển bởi các quỹ đầu tư. Ngoài ra, các ứng viên sẽ có hiểu biết nhiều hơn về công nghệ Blockchain, có thể ứng dụng công nghệ này để tạo nên những ý tưởng đột phá, giải quyết được những vấn đề nan giải trong đời sống hàng ngày như xác định nguồn gốc sản phẩm, quản lý tài sản, ứng dụng hợp đồng thông minh để tự động hoá và giảm chi phí trong giao dịch trong tài chính và kinh tế... Điều này cũng mở ra cơ hội cho sinh viên, các nhà khởi nghiệp, doanh nhân và lập trình viên Việt Nam nắm bắt được công nghệ này tốt hơn và tiếp cận với các cơ hội khởi nghiệp thực sự khác biệt và chi phí thấp dựa trên hạ tầng có sẵn của blockchain.

Kết quả chung cuộc: Đội Drop Deck  với bài dự thi “Nền tảng web investor và startup theo cách nhanh nhất và tối ưu nhất” đã dành giải nhất: 1 chuyến giao lưu với cộng đồng startup tại Singapore; Đội Turing với đề tài “Ứng dụng trong việc quản lý sức khỏe cá nhân và cộng đồng” đoạt giải nhì: 15,000,000 VND; Đề tài “VietnamFarm” của Đội BKIT đoạt giải ba: 10,000,000 VND.

N.Thành

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi Enigma đã tìm được chủ nhân tại chuyên mục Cuộc thi khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400