Trải qua 3 vòng thi đầy cam go, thử thách với các buổi huấn luyện bởi các doanh nhân và nhà tư vấn của Học viện công nghệ Cork, 10 đội thi với đề án xuất sắc và ý tưởng độc đáo đã cùng nhau tranh tài gay cấn trong đêm chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – Danang Startup Runway 2016”.

[caption id="attachment_20784" align="alignnone" width="588"]da-nang-startup Đã tìm ra nhà vô địch “Danang Startup Runway 2016”[/caption]

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng trao Giải Nhất cho đội Joule với dự án “Nuôi trồng giun quế cung ứng thức ăn cho tôm và nông – ngư nghiệp mở rộng”

Đại diện Chính phủ Ailen, bà Nuala O’Brien – Phó Đại sứ Chính phủ Ailen tại Việt Nam bày tỏ niềm vui khi được là đối tác trong Dự án ViBE (trao đổi sinh viên giữa Việt Nam và Ailen), cùng làm việc với Viện Công nghệ Cork để phát triển văn hóa khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam; Đồng thời, hy vọng Chính phủ Ailen sẽ cùng với Việt Nam tiếp tục hợp tác và phát triển bậc Đại học, tạo nên nguồn sức mạnh cho việc phát triển xã hội Việt Nam.

Vượt qua các đội thi khác, đội Joule với dự án “Nuôi trồng giun quế cung ứng thức ăn cho tôm và nông – ngư nghiệp mở rộng” đã xuất sắc đoạt Giải Nhất. Giải Nhì thuộc về đội Avengers với dự án ứng dụng “App ScooTour” trong du lịch. Và Giải Ba thuộc về đội Nông dân với dự án “Trồng rau thủy canh thông minh Greendy”.

Đại diện của ba nhóm chiến thắng sẽ được đến học tập trong ba tuần tại trung tâm Rubicon – Vườn ươm khởi nghiệp lớn nhất Ailen; đồng thời, được chọn tham gia triển lãm tại Startup Fair – Sự kiện trọng tâm và nổi bật về khởi nghiệp trong năm 2016 tại TP. Đà Nẵng.

Được biết, “Ý tưởng khởi nghiệp – Danang Startup Runway 2016” là cuộc thi kết hợp chương trình huấn luyện khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Chương trình được tổ chức trên cơ sở phối hợp giữa Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh và Hội Doanh nhân trẻ của thành phố, trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ phát triển nông nghiệp của Chính phủ Ailen với Hội đồng Anh Việt Nam.

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 03 đến tháng 06/2016 tại Đại học Đà Nẵng, thu hút sự quan tâm của hơn 10.000 sinh viên với hơn 300 sinh viên tham gia từ các trường Đại học – Cao đẳng trên địa bàn thành phố. Đây là một trong những sân chơi bổ ích và thiết thực, nhằm giúp sinh viên trên địa bàn thành phố phát triển những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ để áp dụng vào cuộc sống.

Bão Anh

Bạn đang đọc bài viết Đã tìm ra nhà vô địch “Danang Startup Runway 2016” tại chuyên mục Cuộc thi khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400