Chương trình được Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc tại Hà Nội (KICC), thuộc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp CNTT Hàn Quốc (NIPA) tổ chức.

“K-Startup Grand Challenge” là chương trình thường niên do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức từ năm 2016 với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các Startup mở rộng thị trường tại các nước châu Á thông qua việc sử dụng thị trường Hàn Quốc làm bước đệm. Năm 2019 này là năm thứ 4 chương trình được tổ chức trên phạm vi toàn cầu.

ông Nguyễn Viết Thế - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA)

ông Nguyễn Viết Thế - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA)

Phát biểu khai mạc buổi họp báo, ông Nguyễn Viết Thế - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho biết, tham gia chương trình, các Startup không chỉ có cơ hội được tham gia các khoá đào tạo chuyên nghiệp, được các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ, được tiếp cận các nguồn vốn đầu tư, mà còn có dịp được giới thiệu, kết nối hợp tác với các đối tác tại Hàn Quốc tạo đà giúp các Startup tăng tốc phát triển và mở rộng thị trường tại khu vực Châu Á. “Tôi hy vọng các Startup Việt Nam sẽ giành được nhiều vị trí cao trong cuộc thi này” – ông Nguyễn Viết Thế chia sẻ.

bà Youn Jung Park – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Công nghệ thông tin Hàn Quốc tại Hà Nội (KICC), thuộc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp CNTT Hàn Quốc (NIPA)

bà Youn Jung Park – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Công nghệ thông tin Hàn Quốc tại Hà Nội (KICC), thuộc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp CNTT Hàn Quốc (NIPA)

Cũng tại buổi họp báo, bà Youn Jung Park – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Công nghệ thông tin Hàn Quốc tại Hà Nội (KICC), thuộc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp CNTT Hàn Quốc (NIPA) chia sẻ, Việt Nam là quốc gia được đánh giá cao về phong trào khởi nghiệp, với cộng đồng đông đảo các Startup trẻ, năng động, giàu ý tưởng sáng tạo. “Đó là lý do tại sao NIPA tiếp tục lựa chọn Việt Nam làm quốc gia tổ chức vòng loại K-Startup Grand Challenge 2019 trong khu vực” – bà Youn Jung Park nhấn mạnh.

Theo đó, vòng loại sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong tháng 7/2019 để lựa chọn các Startup Việt tiềm năng đưa sang Hàn Quốc tham gia vòng chung kết. Sẽ có 40 Startup trên toàn cầu được nhận kinh phí hơn 3000$/nhóm/tháng để chi trả các kinh phí sinh hoạt trong thời gian 3.5 tháng đào tạo và hỗ trợ kết nối đầu tư, hợp tác tại Hàn Quốc.

Top 20 Startup sau vòng chung kết sẽ được cấp kinh phí hơn 3000$/nhóm/tháng cho 3.5 tháng hoạt động tiếp theo tại Hàn Quốc. Các Startup trong tất cả các lĩnh vực có áp dụng công nghệ đều có cơ hội tham gia chương trình này.

K-Startup Grand Challenge luôn khuyến khích những ý tưởng và mô hình kinh doanh mới vì vậy tiêu chí xét duyệt dựa trên mức độ sáng tạo của ý tưởng/mô hình kinh doanh, công nghệ đột phá cùng tiềm năng phát triển... Có thể nói, đây là một trong các “bệ phóng” hiệu quả, giúp các Startup phát huy được ý tưởng để khởi nghiệp thành công.

Hạn cuối cùng để nộp đơn online sẽ kết thúc vào ngày 14/6/2019.

Bạn đang đọc bài viết K-Startup Grand Challenge 2019 – Bệ phóng cho các Startup công nghệ Việt Nam tiến vào thị trường châu Á tại chuyên mục Sự kiện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400