Ngày hội thông tin Business Challenges 2019 là sự kiện chính thức đầu tiên trong chuỗi các sự kiện của cuộc thi Business Challenges 2019 mang chủ đề Phá vỡ giới hạn. Đây là cuộc thi được kế thừa và nâng tầm từ cuộc thi Khởi nghiệp UEB Genesis Start-up được Đại học Sydney khởi xướng cùng Đại học Kinh tế (UEB) từ năm 2016.

Đến tham dự và phát biểu khai mạc, Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia đã đánh giá cao cách làm của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cho phong trào khởi nghiệp nước nhà, đồng thời cũng khẳng định sự quan tâm đặc biệt của VCCI đến chương trình này.

“Tôi rất hoan nghênh cách làm của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, khi không chỉ nói đến việc khởi nghiệp của các dự án khởi sự mà còn nói đến câu chuyện của cả các doanh nghiệp đang hoạt động, để giải quyết những vấn đề đang gây khó cho doanh nghiệp bằng các dự án mang tính khởi nghiệp. Tức là các giải pháp mang tính sáng tạo, dùng kinh tế số để giải quyết những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải” - Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc chia sẻ.

TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia

TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia

Bắt đầu từ năm nay, Mạng lưới Khởi nghiệp Toàn cầu sẽ tổ chức trao giải thưởng cho các dự án cũng như các doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc nhất trên thế giới. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sẽ là đơn vị bình chọn ra những doanh nghiệp và các dự án xuất sắc để trao giải thưởng khởi nghiệp của VCCI, sau đó sẽ tiếp tục giới thiệu đại diện tham gia cuộc thi Khởi nghiệp Toàn cầu, hình tượng Mai An Tiêm sẽ là giải thưởng cho cuộc thi Khởi nghiệp Toàn cầu tại Việt Nam.

Chủ tịch Vũ Tiến Lộc kỳ vọng cuộc thi Business Challenges sẽ có một dự án đạt giải thưởng của cuộc thi Khởi nghiệp Toàn cầu của Thế giới và Việt Nam. Đồng thời Chủ tịch VCCI cũng khẳng định sẽ bảo trợ cho chương trình và sẵn sàng đồng hành cho sự thành công của cuộc thi.

Bà Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Bà Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Tại chương trình, bà Nguyễn Anh Thu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN khẳng định: "Trường Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị tiên phong trong các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, Nhà trường cũng là một trong số ít các trường Đại học quan tâm đầu tư và có định hướng rõ ràng trong việc lồng ghép các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp vào hoạt động đào tạo theo tinh thần đề án Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025".

“Trường Đại học Kinh tế thuộc trường Đại học Quốc gia Hà Nội là thành viên rất tích cực trong việc hướng tới công việc đổi mới sáng tạo trong giáo dục đào tạo, đặc biệt là sáng tạo trong kinh doanh và khởi nghiệp. Sứ mệnh của của Đại học Kinh tế là đào tạo ra những con người có thể đối mặt được với tất cả những thách thức và thời cơ của Thế giới và của Việt Nam. Tôi hy vọng cuộc thi này sẽ giúp các bạn có thể phá vỡ mọi giới hạn của bản thân mình, có thể vươn tới những khát vọng cao hơn và chúng tôi sẽ luôn đồng hành và ở bên cạnh các bạn” - bà Nguyễn Anh Thu nhấn mạnh.

Tại Ngày hội thông tin, bên cạnh việc truyền tải thông điệp, thể lệ của cuộc thi, trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội được nghe chia sẻ của các doanh nhân, khách mời xoay quanh các vấn đề về kinh doanh và khởi nghiệp. Những kiến thức và chia sẻ hữu ích này sẽ tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết kinh doanh; củng cố và thúc đẩy các ý tưởng, ý định khởi nghiệp đồng thời giúp bạn trẻ lựa chọn cho mình lĩnh vực tham gia phù hợp.

Ông Jürgen Martens – Nghị sĩ Quốc hội Cộng hoà Liên bang Đức

Ông Jürgen Martens – Nghị sĩ Quốc hội Cộng hoà Liên bang Đức

Bà Josephin Galla - Giám đốc điều hành SAP Vietnam

Bà Josephin Galla - Giám đốc điều hành SAP Vietnam

Ông Tăng Ngọc Trường An - Tổng giám đốc Ibosses Việt Nam

Ông Tăng Ngọc Trường An - Tổng giám đốc Ibosses Việt Nam

Bạn Nguyễn Hải Nam – Leader dự án Vido – mạng lưới cho thuê đồ dung rảnh gần nơi bạn ở - Quán quân cuộc thi Business Challenges 2018

Bạn Nguyễn Hải Nam – Leader dự án Vido – mạng lưới cho thuê đồ dung rảnh gần nơi bạn ở - Quán quân cuộc thi Business Challenges 2018

Cuộc thi là sân chơi cho các ý tưởng khởi nghiệp còn đang trong trứng nước có cơ hội được thể hiện và triển khai trong thực tế, cuộc thi còn là nơi để kết nối các doanh nghiệp với sinh viên, kết nối nhu cầu việc làm và phạm vi tuyển dụng nhân sự tinh hoa. Vì vậy, vượt ra khỏi khuôn khổ cuộc thi là sự lan tỏa và làm dậy lên làn sóng khởi nghiệp trên toàn quốc, hội nhập kinh tế thế giới trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên và các đội thi

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên và các đội thi

Nội dung và lịch trình các vòng thi

Vòng 1: Sơ loại (30/04 - 08/05/2019)

Nhánh 1: Bản đăng ký + giới thiệu ý tưởng khởi nghiệp (tối đa 01 trang)

Nhánh 2: Bản đăng ký + phỏng vấn trực tiếp các đội

Vòng 2: Beginning (08/05 - 27/06/2019)

Nhánh 1: Viết kế hoạch khởi nghiệp

Nhánh 2: Thi xử lý một tình huống chung

Vòng 3: Challenging (27/06 - 30/08/2019)

Nhánh 1: Thuyết trình đề án

Nhánh 2: Thuyết trình kết quả xử lý tình huống thực chiến

Vòng 4: Speed up - Bán kết (30/08 - 13/10/2019)

o 12/10 - Nhánh 2: Trình bày kế hoạch, hoạt động đã thực hiện và kết quả

thực hiện. Lựa chọn 4 đội xuất sắc nhất vào chung kết

o 13/10 - Nhánh 1: Thực hành gọi vốn đầu tư trước Ban giám khảo. Lựa

chọn 4 đội xuất sắc nhất vào chung kết                                                     

Vòng 5: Shining (13/10 - 27/10/2019)

- 27/10: Gala Chung kết

Bạn đang đọc bài viết Khởi động cuộc thi Business Challenges 2019 tại chuyên mục Sự kiện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400